Chủ nhật, ngày 08/12/2019

Lai Châu: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch

(06/12/2019)

Sau hơn 1 năm ứng dụng phần mềm đăng ký khai sinh điện tử và hệ thống thông tin đăng ký, quản lý hộ tịch vào thực tế, đội ngũ cán bộ chuyên môn ngành Tư pháp trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể lượng công việc hàng ngày. Từ đó, giải quyết nhanh gọn các thủ tục liên quan đến hộ tịch, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính và tạo sự hài lòng đối với người dân.

Phú Yên bàn giao thiết bị chương trình giảm nghèo thông tin năm 2019

(06/12/2019)

Từ nguồn vốn ngân sách Trung ương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019, trong đầu tháng 12/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã thực hiện việc bàn giao, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng 05 bộ phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động cho 02 huyện: Đồng Xuân, Sông Hinh và 03 xã: Xuân Lâm, Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu; Đa Lộc, huyện Đồng Xuân trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá thiết bị hơn 390 triệu đồng.

Bắc Giang: Nỗ lực xây dựng Chính phủ điện tử

(05/12/2019)

9 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đạt 1.628 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 53,5 tỷ đồng; hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng Cổng thông tin điện tử của tỉnh và 40 Cổng thành phần của các sở, ngành và UBND cấp huyện. Toàn tỉnh có 2.297 Thủ tục hành chính, trong đó 1.297 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 1/mức độ 2; 612 DVCTT mức độ 3; 106 DVCTT mức độ 4.

Bộ Nội vụ đồng ý cho các tỉnh thí điểm hợp nhất 8 sở ngành thành 4

(05/12/2019)

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc TƯ về việc đăng ký thí điểm hợp nhất một số sở ngành, phòng ban. Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ sau khi có ý kiến thống nhất của Ban Thường vụ cấp ủy cấp tỉnh và HĐND cấp tỉnh đăng ký thực hiện thí điểm hợp nhất các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh (sở ngành), cấp huyện (phòng ban).

Quảng Nam: Sơ kết công tác triển khai thực hiện Đề án Phát triển hệ thống điểm Bưu điện văn hoá xã

(04/12/2019)

Sáng ngày 30/11/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác triển khai thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống điểm Bưu điện văn hóa xã đảm bảo cung cấp thông tin cộng đồng phục vụ xây dựng nông thôn mới đến năm 2020”. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó Giám đốc Thường trực Sở TT&TT và đồng chí Trần Việt Hùng – Giám đốc Bưu điện tỉnh đồng chủ trì hội nghị.