Thứ hai, ngày 09/12/2019

Tin tức trong ngành

(08/12/2019)

Ngày 7/12/2019, Hội Vô tuyến Điện tử và Cục Tần số Vô tuyến điện đã phối hợp tổ chức Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin 2019. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, các nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai; Nguyễn Minh Hồng cùng lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, các khách mời đến từ các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước.

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

(06/12/2019)

Sáng ngày 6/12/2019, tại trường THCS Thành Công (Quận Ba Đình, Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020). Đây là lần thứ 33, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã tới dự Lễ phát động.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Kỷ niệm 500 năm mất Leonardo da Vinci (1452-1519)”

(06/12/2019)

Nằm trong chương trình phát hành tem bưu chính năm 2019, ngày 05/12/2019 Bộ TT&TT đã tổ chức phát hành bộ tem "Kỷ niệm 500 năm mất Leonardo da Vinci (1452-1519)", gồm 01 mẫu tem và 01 blốc.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí

(05/12/2019)

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác báo chí là một đòi hỏi cấp thiết, một nhiệm vụ quan trọng, cần được các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trân trọng giới thiệu bài viết "Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của báo chí" của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Một số nét tích cực trong hoạt động phát thanh, truyền hình của các Đài khu vực Tây Bắc

(02/12/2019)

Trong năm 2019, các Đài PTTH các tỉnh miền núi Tây Bắc thuộc Cụm thi đua số I đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động cung cấp thông tin, tuyên truyền về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội; thể hiện rõ là phương tiện thông tin, tuyên truyền thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội.Chương trình của các Đài cũng là kênh thông tin quan trọng để cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt sát hơn nữa dư luận xã hội, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ phục vụ kịp thời, có hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành, nhiệm vụ chính trị của địa phương.