Thứ ba, ngày 25/06/2019

Tin tức trong ngành

Thủ tướng: CMCN 4.0 đang biến những vấn đề pháp lý quốc tế trở thành vấn đề pháp lý quốc gia và ngược lại

(24/06/2019)

Một trong những yêu cầu cấp bách trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 là xây dựng, đổi mới và hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật. Cần nhận diện chính xác những vấn đề pháp lý phát sinh từ đó kịp thời điều chỉnh các mối quan hệ xã hội thực tế hằng ngày đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp, đặc biệt khi công nghệ đang làm mờ dần ranh giới giữa các quốc gia. Cách mạng công nghiệp 4.0 đang biến những vấn đề pháp lý quốc tế trở thành những vấn đề pháp lý quốc gia và ngược lại. Đó là những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội ngày 24/6/2019.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống e-Cabinet

(24/06/2019)

Ngay sau khi hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) chính thức khai trương sáng nay, 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống này.

Thủ tướng: E-Cabinet là bước thí điểm ban đầu quan trọng

(24/06/2019)

“Chuyển sang một phương thức làm việc mới thì bao giờ cũng có nhiều điểm bỡ ngỡ, có khi còn e ngại và thấy khó khăn, những gì chúng ta đã làm quen bấy lâu rồi giờ thay đổi sẽ mất thời gian để làm quen và cần phải cập nhật, đào tạo lại”, Thủ tướng nói. Tuy nhiên, chúng ta phải quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử. Cần có e-Cabinet mang bản sắc Việt Nam. Không áp dụng máy móc mô hình của nước ngoài.

Thủ tướng: Báo chí cần phát huy tính cách mạng và tiên phong

(22/06/2019)

Hơn lúc nào hết, báo chí phải thể hiện những nguyên tắc cơ bản của nghề báo: chính xác – chính thống – nhanh nhạy – có kiểm chứng, khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin của báo chí, Thủ tướng nêu rõ.

Tổng hợp Báo chí viết về ngành TT&TT tuần 25

(21/06/2019)

Ra mắt sách về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chính phủ sẽ tạo cơ chế mới cho báo chí phát triển, Nhà báo và trách nhiệm xã hội, Bộ TT&TT sẽ quản lí chặt các mạng WiFi miễn phí tại Việt Nam…là những thông tin nổi bật về ngành TT&TT được các báo đưa tin trong tuần 25/2019.