Thứ năm, ngày 24/10/2019

Tin hoạt động của Bộ

Khảo sát công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông tại tỉnh Hòa Bình

(23/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 2239/QĐ-BTTTT ngày 28/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019, ngày 21/10/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức đoàn khảo sát công tác kiểm soát thủ tục hành chính lĩnh vực Thông tin và Truyền thông tại tỉnh Hòa Bình.

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND tỉnh An Giang

(23/10/2019)

Sáng ngày 23/10/2019, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Tiếp đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Minh Thuần; cùng với lãnh đạo các sở ngành tỉnh An Giang.

Tập huấn chính sách pháp luật và nghiệp vụ giám định tư pháp cho các Sở TT&TT và công an các tỉnh, thành phố phía Nam

(23/10/2019)

Chiều ngày 23/10, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn chính sách pháp luật và nghiệp vụ giám định tư pháp cho các Sở TT&TT và công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Phạm Anh Tuấn đến dự hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên làm công tác giám định tư pháp của Công an, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tập huấn chính sách, pháp luật và kỹ năng phổ biến pháp luật về Campuchia

(23/10/2019)

Ngày 23/10, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật và kỹ năng phổ biến pháp luật về Campuchia, nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kỹ năng viết bài về Campuchia cho lãnh đạo và chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực Phía Nam; cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại  thuộc một số tỉnh có đường biên giới với Campuchia.

Chính phủ điện tử mang lại cơ hội phát triển cho doanh nghiệp CNTT được phục vụ đất nước và tiến ra thế giới

(23/10/2019)

“Chúng ta cần xây dựng Chính phủ điện tử tốt và dẫn đầu. Điều này  sẽ mang lại cơ hội cho doanh nghiệp CNTT phát triển, phục vụ cho Việt Nam và từ Việt Nam đi ra nước ngoài”. Đó là quan điểm của Bộ TT&TT được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại buổi làm việc của Tổ công tác giúp việc Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử được tổ chức vào ngày 22/10/2019 tại Hà Nội.