Thứ ba, ngày 11/12/2018

Tin hoạt động của Bộ

Tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam

(11/12/2018)

Hôm nay 11/12, tại Sóc Trăng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam” cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở thuộc Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện, cán bộ cơ sở Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện và cán bộ Đài Truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Điện Biên rộn rã Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào”

(08/12/2018)

Sáng nay (8/12), TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) rộn rã với chương trình khai mạc Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào”, diễn ra tại Quảng trường 7/5. Đây là hoạt động nhằm đánh dấu 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (1962 – 2018), kỷ niệm 41 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị hợp tác (1977 – 2018), do Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức.

Kiểm tra việc thực hiện các Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại và cơ quan thường trú ở nước ngoài

(06/12/2018)

Trong hai ngày 5 và 6/12/2018, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện các Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại và Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo dẫn đầu đã đến làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN); Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Nhân dân.

Các nước ASEAN thúc đẩy hợp tác về Công nghệ thông tin và Viễn thông

(06/12/2018)

Ngày 5/12, Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Viễn thông ASEAN lần thứ 18 (TELMIN) đã khai mạc tại đảo Bali, Indonesia. Tham dự sự kiện có Bộ trưởng của 10 nước thành viên ASEAN và Bộ trưởng các nước đối thoại là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ và Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu cùng đại diện một số đơn vị và một số doanh nghiệp lớn về ICT tham dự hội nghị này.

Thứ trưởng Phan Tâm tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ

(05/12/2018)

Chiều ngày 05/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Thương mại Hoa Kỳ do ông Ian Steff, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, kiêm Cục trưởng Cục Thương mại Quốc Tế làm Trưởng đoàn.