Thứ hai, ngày 27/01/2020

Trung tâm Internet Việt Nam công bố  Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet

Trung tâm Internet Việt Nam công bố Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet

(31/12/2019)

Trước sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng Internet và sự gia tăng các loại hình dịch vụ phức tạp yêu cầu Internet tốc độ cao, việc đo kiểm chất lượng dịch vụ mạng trở nên thiết yếu đối với cả người sử dụng và nhà cung cấp dịch vụ Internet. Nhằm cung cấp các thông số chính xác và khách quan nhất về chất lượng dịch vụ mạng tại Việt Nam, ngày 28/12/2019, Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet (Speedtest) được xây dựng trên nền tảng hạ tầng Trạm trung chuyển lưu lượng Internet quốc gia (VNIX).

Bưu điện Việt Nam đảm bảo lưu thoát hết hàng hóa dịp Tết Canh Tý

(30/12/2019)

Nhằm nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa, rút ngắn thời gian chuyển phát hàng hóa đến tận tay khách hàng, đặc biệt tại thời gian cao điểm như dịp Tết Canh Tý, Bưu điện Việt Nam vừa đưa vào vận hành gần 100 container tuyến tàu chở hàng nhanh của đường sắt Bắc - Nam.

Bưu điện Việt Nam ban hành kiến trúc công nghệ thông tin tổng thể

(30/12/2019)

Để thực hiện thành công chiến lược phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông đến năm 2025 -doanh thu dịch vụ bưu chính tăng gấp 3 - 4 lần (đạt 3-4 tỷ USD), những doanh nghiệp bưu chính hàng đầu của đất nước buộc phải có những bước đi mới, trong đó chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc. Ngày 28/12/2019, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ban hành khung kiến trúc công nghệ thông tin tổng thể của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (phiên bản 1.0).

Ra mắt Sách Trắng CNTT và Truyền thông Việt Nam năm 2019

(30/12/2019)

Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2016 - 2020. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2018 đạt 7,08% so với năm 2017 - mức tăng cao nhất 11 năm qua. Góp phần vào thành quả chung đó, Ngành TT&TT ngày càng phát triển, tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cao trên 2 con số, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trên các mặt trận chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội, tạo nên sự phát triển đột phá, sự đồng thuận, niềm tin xã hội và khát vọng Việt Nam hùng cường, cùng đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng với thế giới. Nhân dịp này, Nhà xuất bản TT&TT đã kịp thời xuất bản và cho ra mắt bạn đọc cuốn Sách Trắng CNTT và Truyền thông Việt Nam 2019.

Bộ TT&TT xây dựng Hệ thống KPI Dashboard do doanh nghiệp Việt làm chủ công nghệ

(28/12/2019)

Hệ thống theo dõi đánh và đánh giá các chỉ số phát triển ngành TT&TT (KPI Dashboard) của Bộ TT&TT chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2019, với hệ thống số liệu bao quát toàn bộ 13 lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của ngành được truyền tải theo thời gian thực. Đây là hệ thống do BKav, một doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ.