Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 22/01/2020

Tin tức trong ngành

25/9/2008 chính thức khởi công kết nối mạng giáo dục

(04/10/2008)
Sáng 25-9, với sự chứng kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ GD-ĐT và Tổng Công ty Viễn thông Quân đội đã chính thức khởi công kết nối mạng giáo dục tới tất cả các sở GD-ĐT, các cơ sở đào tạo, trường phổ thông, mầm non trong cả nước.

Đổi số mạng cố dịnh: Những nỗ lực trước Giờ G

(02/10/2008)

Thời điểm đổi số cố định trên diện rộng 5/10 đang tới gần, hiện, cả 55 tỉnh, thành đang rất khẩn trương hoàn thiện những bước cuối cùng để chuẩn bị cho ngày đổi số chính thức.

Mạng viễn thông trong cơn Bão số 6 và số 7: Đảm bảo thông tin phục vụ công tác chỉ đạo của các cấp

(02/10/2008)
Do ảnh hưởng của Bão số 6, từ ngày 24/9/2008 đã có mưa lớn trên diện rộng gây ngập lụt lớn và sạt lở đường tại nhiều tỉnh thuộc các tỉnh miền núi phía bắc, đặc biệt là tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Sơn La. Tuy mức độ thiệt hại không lớn bằng thiệt hại do cơn Bão số 4 đầu tháng 8 vừa qua, nhưng tình trạng ngập lụt tại các địa phương cũng ở mức lịch sử. Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong công điện khẩn, VNPT đã chỉ đạo các đơn vị chủ động lên phương án trực ban, ứng cứu thông tin, nhằm đảm bảo thông tin phục vụ tốt nhất cho công tác chỉ đạo của chính quyền các cấp.

Tạm dừng đăng ký thông tin thuê bao trả trước qua hệ thống tin nhắn và website

(29/09/2008)

Trước thực trạng nhiều thuê bao di động trả trước đăng ký thông tin qua tin nhắn và website không chính xác, ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công an khẩn trương xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử về chứng minh thư nhân dân thống nhất trong cả nưước sớm kết nối và đối soát với số liệu thông tin thuê bao di động trả trước để thực hiện nhiệm vụ quản lý.

Đã có chế tài xử phạt đối với hoạt động quản lý thuê bao di động trả trước

(28/09/2008)

Mới đây, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về quản lý thuê bao di động trả trước. Theo đó, nếu có hành vi vi phạm trong việc khai báo và quản lý thông tin của thuê bao trả trước, cả 3 đối tượng là doanh nghiệp thông tin di động, chủ điểm giao dịch và chủ thuê bao di động trả trước sẽ bị phạt tiền tùy theo mức độ vi phạm.