Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 25/06/2019

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania

11/10/2018 16:57 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Augustine Mahiga, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania và đoàn công tác. Cùng dự về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.


Bo-truong-tiep-Tazania-03--11-10.jpg
 
Quang cảnh buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trân trọng cảm ơn ngài Augustine Mahiga và đoàn công tác đã đến thăm Việt Nam. Quyền Bộ trưởng đã chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp của ông về đất nước và con người Tanzania qua những lần ông đến thăm. Hiện nay Việt Nam có nhiều doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã đầu tư tại Tanzania từ năm 2015 chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông.
 
Người đứng đầu ngành TT&TT Việt Nam cho hay, Viettel là doanh nghiệp của nhà nước và có thể coi đây là khoản đầu tư của Chính phủ Việt Nam vào Tanzania. Doanh nghiệp này khi làm việc ở Tanzania ngoài việc kinh doanh viễn thông cũng đã thực hiện nhiều trách nhiệm xã hội cho đất nước Tanzania. “Chính phủ Việt Nam coi đầu tư này là biểu tượng hợp tác giữa 2 đất nước, và cũng rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam khác đang nhìn vào sự đầu tư này, nếu nhiều thuận lợi thì sẽ có nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đầu tư vào Tanzania”, Quyền Bộ trưởng chia sẻ.
 
Hiện Việt Nam là nước phát triển về viễn thông, có thể giúp nhiều cho Tanzania về xây dựng chiến lược, hệ thống luật pháp, và các giải pháp phát triển nhanh trong các lĩnh vực này. Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Việt Nam coi ICT là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu để giúp đất nước phát triển với tốc độ cao. Đồng thời xác định trong những năm tới sẽ chuyển đổi sang nền kinh tế số là mục tiêu lớn của Chính phủ Việt Nam.
 
Quyền Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Tanzania tạo điều kiện hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam đến đấy để đầu tư. Đồng thời mong muốn Tanzania trở thành người bạn chiến lược của Việt Nam ở châu Phi.
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania Augustine Mahiga bày tỏ ấn tượng với những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự... Ông cho hay, qua phân tích số liệu thì thấy lĩnh vực công nghệ viễn thông đóng góp vào 1/3 tổng số GDP đất nước Tanzania, trong đó Viettel và thương hiệu Halotel có đóng góp rất lớn về thúc đẩy công nghệ, giúp kinh tế nước này phát triển. Ông hy vọng Tanzania và Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về công nghệ thông tin và mong chuyến thăm Việt Nam này sẽ mở ra những cánh cửa hợp tác mới cho quan hệ 2 nước, đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới./.
 

Đức Huy

Lượt truy cập: 577

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)