Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 18/10/2019

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Võ Đình Ân - 457/16 Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
vdan@ued.udn.vn

 Khoảng chừng 1 tháng nay, TV 43X-7000E của tôi mất toàn bộ các kênh của đài VTV. Tôi đã gọi bảo hành Sony đến kiểm tra, thay các bo mạch trong TV cũng không được, mua 1 anten mới để trong nhà cung không thu được ( tất cả kênh của VTC, HTV, vình lòng, .... 1 số kênh địa phương đều thu tốt).

- 17 ngày trước
Trả lời:

Đài Truyền hình Việt Nam vừa thay đổi kênh tần số phát sóng DVB-T2 tại Đà Nẵng (từ kênh 49 UHF sang kênh 25 UHF). Có thể Tivi của độc giả chưa được cập nhật kênh tần số nên bị gián đoạn việc thu xem các kênh chương trình của VTV. Trong trường hợp này, độc giả chỉ cần dò lại kênh để tiếp tục thu xem các kênh chương trình của VTV trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Cục Tần số vô tuyến điện cũng đã gọi điện trao đổi trực tiếp và độc giả cho biết đã dò lại kênh và tiếp tục thu xem bình thường các kênh chương trình truyền hình trên sóng số DVB-T2.
Độc giả: Nguyễn Hiệp - 107 Quang Trung, Phường 10, Gò vấp, TP.HCM
hiepnt999@gmail.com

Tivi có tích hợp bộ thu DTB2 và cũng đã thử lắp thêm thiết bị thu rời của SDVT và Anten rời, tuy nhiên:
- Chỉ bắt được duy nhất 1 kênh Quốc Hội ?
- Tất cả các kênh tuyên truyền miễn phí của Nhà nước như VTV, HTV đều không bắt được ?
- Liên lạc tổng đài 0511 1022 chưa bao giờ được kết nối, không có người nghe, báo tút tút ?
Dịch vụ này đã thay thế truyền hình analog mấy năm nay, không phải ai cũng có đủ tiền để gắn truyền hình cáp, internet. Người dân khó khăn và bị hạn chế nắm bắt thông tin tuyên truyền của Nhà nước qua kênh truyền hình Văn hóa, Xã hội, Thời sự... theo công tác quản lý Nhà nước.
Chúng tôi đề nghị Quý Cơ quan cho biết vì sao sự việc này xảy ra và trong thời gian rất lâu đến nay vẫn không được cải thiện theo quy định của Nhà nước thông qua email hiepnt999@gmail.com để phổ biến mọi người trong khu vực được biết.
Trân trọng cảm ơn.
 

 

- 17 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, địa bàn Tp HCM đang được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi 04 đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng bao gồm: VTV, VTC, AVG và SDTV. Người dân tại Tp HCM có thể thu xem được từ 60 – 70 kênh chương trình truyền hình miễn phí trên sóng số DVB-T2 (bao gồm cả các kênh của VTV và HTV). Các hộ dân tại địa chỉ 107 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp cũng có thể thu xem các kênh chương trình truyền hình miễn phí này qua sóng DVB-T2.
 
20190930-m10.jpg
 
Do độc giả chưa nêu rõ về điều kiện thu xem truyền hình (vị trí đặt ăng-ten thu, hướng của ăng-ten thu, có tòa nhà hoặc vật cản theo hướng thu hay không,…) nên BBT chưa có đủ căn cứ để hỗ trợ Quý độc giả. Đề nghị Quý độc giả vui lòng để lại số điện thoại để BBT gọi điện tư vấn trực tiếp.
 
Tổng đài 05111022 là tổng đài của thành phố Đà Nẵng, được sử dụng trong giai đoạn đầu thực hiện Đề án số hóa truyền hình. Bộ TTTT đã thiết lập tổng đài giải đáp thông tin số hóa truyền hình mới tại số điện thoại 1900 1559. Quý độc giả vui lòng gọi lại theo số này để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.
Độc giả: Hồ Minh Thông - 496 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Gò Vấp, TPHCM
hominhthong1982@gmail.com
Tôi sử dụng anten cho tivi có tích hợp DVB-T2, nhưng chỉ bắt được các kênh miễn phí và trả tiền của AnViên, hoàn toàn không có tín hiệu của SDTV, trong đó có 9 kênh miễn phí (VTV 1 đến 9).
 
Xin hỗ trợ hướng dẫn để có thể bắt sóng các kênh của HTV từ SDTV!
- 1 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp tới độc giả để tư vấn và giải đáp thắc mắc. Độc giả cho biết đã liên hệ với Công ty SDTV để phản ánh và Công ty SDTV đã lên kế hoạch để kiểm tra việc thu sóng DVB-T2 tại nhà của độc giả.

Độc giả: Nguyễn Thị Tiến - Khu phố Nam Sơn, Thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá
tienpupi2471996@gmail.com

Tại sao tivi nhà tôi đã mua đầu DVB-T2 truyền hình mặt đất mà vẫn không dò được kênh nào ạ. Xin chân thành cảm ơn.

- 1 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp tới độc giả và hướng dẫn giải pháp cải thiện khả năng thu sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Độc giả: Huỳnh Văn Phong - 245 Tăng Bạt Hổ, Pleiku, Gia Lai
huynhphong97@gmail.com
Cho tôi hỏi: Tôi đã dùng Angten ngoài trời nhưng không thể bắt được sóng DVB-T2. Kiểm tra tín hiệu sóng theo hướng dẫn của Cục tần số thì nơi tôi ơn cường độ sóng rất tốt (xoay Angten 134 đ theo hướng chính Bắc) nhưng thực tế thì cường độ sóng bằng 0. Tôi phải làm sao ?
 
Có phải do nhà tôi ở gần trạm phát sóng điện thoại nên không thu được sóng (trong bán kính 100 m tôi thấy có đến 3 trạm luôn). Xin chỉ giùm tôi, cảm ơn !
- 1 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp tới độc giả và hướng dẫn giải pháp cải thiện khả năng thu sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Độc giả: Trần Vũ Vương - Phước Hòa, Tuy Phước, Bình Định
Vuvuong222@gmail.com

 Cho tôi hỏi, hiện giờ ở Bình Định thu được bao nhiêu kênh truyền hình số mặt đất, bây giờ đến cuối năm 2019 có tăng thêm số lượng kênh không.

- 1 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp tới độc giả để tư vấn, giải đáp thắc mắc.