Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 19/04/2024

Thông tin và truyền thông với nông thôn

Ứng dụng GIS nâng cao chất lượng quản lý phát triển nông nghiệp tại Cần Thơ

Ứng dụng GIS nâng cao chất lượng quản lý phát triển nông nghiệp tại Cần Thơ

(01/03/2016)

Thông tin từ Sở KH&CN TP. Cần Thơ cho hay,vừa qua, Sở KH&CN TP. Cần Thơ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu dự án “Ứng dụng kỹ thuật GIS trong quản lý phát triển nông nghiệp - nông thôn” do ThS Trần Lê làm chủ nhiệm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

CNTT mở đường cho nông nghiệp thông minh

(23/11/2015)
Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhà nông có thể chủ động trong mọi khâu từ trồng trọt, chăn nuôi cho đến tìm kiếm thị trường.

Ngành Thông tin và Truyền thông: Thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới

(23/11/2015)
Thực hiện phong trào thi đua “Ngành Thông tin và Truyền thông chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động và triển khai Đề án phát triển Thông tin - Truyền thông giai đoạn 2011 - 2020 của Chính phủ, cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ đã phát động phong trào thi đua nhằm huy động sức mạnh tổng hợp trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, các đơn vị thuộc Sở cùng nỗ lực phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

Doanh nghiệp CNTT “chớp” cơ hội từ nông nghiệp

(14/09/2015)
Theo các chuyên gia, nếu nhìn Nhật Bản hay Israel ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để nâng cao năng suất và hiệu quả cho ngành nông nghiệp thì sẽ thấy CNTT đang đứng ngoài lĩnh vực sản xuất nông nghiệp Việt Nam.