Thứ sáu, ngày 19/04/2024

Thông tin và truyền thông với nông thôn

Hình ảnh vệ tinh cho phép giám sát trên quy mô lớn các vùng sản xuất lúa gạo tại châu Á

(24/08/2015)
Thông tin thu được từ hình ảnh vệ tinh có thể sớm được cung cấp cho Chính phủ để giúp định hướng chính sách liên quan đến an ninh lương thực và phát triển bền vững, đặc biệt là ở các khu vực trồng lúa.
Hội Nông dân: Sơ tuyển tuyên truyền viên giỏi năm 2015

(24/08/2015)
Sáng ngày 21/8, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi sơ tuyển tuyên truyền viên giỏi năm 2015 nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2015).
Thủ tướng trao bằng nông thôn mới cho hai huyện đầu tiên

(10/07/2015)
Ngày 24/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao bằng công nhận nông thôn mới cho huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh (Đồng Nai). Đây là hai địa phương cấp huyện đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn danh hiệu này.
Phát triển làng nghề góp phần xây dựng nông thôn mới

(10/07/2015)
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, tập trung đầu tư khôi phục, phát triển các làng nghề truyền thống, tạo điều kiện và hỗ trợ cho người dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn.