Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 19/04/2024

TIN TỨC

Ứng dụng CNTT cho phát triển Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

14/09/2015 13:59 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Đây là chủ đề của sự kiện Ứng dụng CNTT diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 6 – 9/8 được Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Chi hội An toàn thông tin (ATTT) phía Nam – Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), tạp chí Nhịp cầu Doanh Nghiệp (Bộ Công thương) phối hợp tổ dưới sự bảo trợ của UBND Tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình là cơ hội để doanh nghiệp (DN) Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) và DN các ngành nghề cùng giao lưu, tạo mối gắn kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các DN, các cơ quan ứng dụng CNTT-TT tại địa phương và khu vực.

Tại Lâm Đồng, trong những năm gần đây, việc áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp đã nghiên cứu và đưa vào thực tiễn trên các quy trình nông nghiệp và chăn nuôi. Đến nay, đã có trên 50% diện tích canh tác rau, hoa màu, cùng hơn 25% diện tích chè được ứng dụng công nghệ cao, 11% diện tích cà phê được chuyển đổi sang giống mới có năng suất, chất lượng cao.

Định hướng phát triển và nhu cầu thu hút đầu tư ngành CNTT Lâm Đồng gắn chặt chẽ với các xu hướng phát triển CNTT trên thế giới; trong đó ưu tiên phát triển theo hướng phát huy những tiềm năng và lợi thế của tỉnh để hội nhập với khu vực và quốc tế.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Nhã Nam- Trưởng bộ phận Nông nghiệp Công nghệ cao của Công ty Cổ phần Công nghệ DTT đã có bài trình bày về Ứng dụng công nghệ nguồn mở trong Nông Nghiệp công nghệ cao. Sau khi tóm lược Tổng quan về Công nghệ thông tin trong ngành Nông nghiệp và định nghĩa Công nghệ nguồn mở trong Nông nghiệp, ông cũng liệt kê một số nền tảng ứng dụng nguồn mở trong Nông Nghiệp, giúp giải quyết các xu hướng và vấn đề tồn tại trong việc quản lý đất đai và nông nghiệp, cũng như việc DTT đang thử nghiệm tích hợp một số công nghệ trên nền tảng DTT Open Platform cho một số ứng dụng như: Quản lý chăn nuôi và quản lý bản đồ số về đất. Cuối bài thuyết trình, đại diện công ty DTT mong muốn hợp tác với các tỉnh mạnh về nông nghiệp công nghệ cao và với các đối tác để cùng triển khai các giải pháp cho nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Trong cùng chuỗi hoạt động, buổi chiều cùng ngày 8/8, hội thảo Thu hút đầu tư nước ngoài ngành CNTT cũng đã diễn ra nhằm giới thiệu chính sách thu hút đầu tư CNTT-TT vào Lâm Đồng cũng như đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, mở rộng hoặc khởi đầu cho một hướng đi mới của các DN/tổ chức/nhà đầu tư.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong cả nước, trong chiều ngày 8/8 cũng đã đồng thời diễn ra hội thảo Giao lưu chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung lần thứ I với sự tham dự của lãnh đạo TP.HCM, tỉnh Lâm Đồng và các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng phát triển khu CNTT tập trung/khu CVPM tại một số tỉnh thành sau thành công của CVPM Quang Trung tại TP.HCM.

dtt.vn

Lượt truy cập: 3678

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)