Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Đường hoa mười giờ ở một xã nông thôn mới Quảng Bình đẹp như phim, thế này ai mà chả muốn chụp ảnh

20/09/2023 20:20 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vừa về đích nông thôn mới, ở xã này có nhiều đường hoa, cây xanh đẹp hút mắt. Trong đó, đường hoa mười giờ ở thôn 5 đẹp như phim, ngắm mê thế này ai mà chả muốn chụp ảnh.


h85.jpg

Đường hoa mười giờ có đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Tuyến đường hoa kiểu mẫu của cán bộ, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn 5 xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) thực hiện trên một con đường nằm giữa cánh đồng và được lắp đặt đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời.

Những ngày này, hoa mười giờ đua nhau khoe sắc hai bên đường tạo nên khung cảnh nông thôn mới đẹp như phim.

Để xây dựng được tuyến đường hoa này, năm 2019, 3 thành viên trong Chi hội Phụ nữ thôn 5 đã tình nguyện đóng góp 165 triệu đồng để bê tông hóa tuyến đường với chiều dài hơn 180m.

Sau đó, Chi hội Phụ nữ thôn 5 phát động phong trào và các chị, em cùng tham gia trồng hoa mười giờ dọc hai bên đường.

Bà Trần Thị Thiền – Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 5, xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Thực hiện các mô hình 5 không, 3 sạch để địa phương về đích nông thôn mới, thời gian qua, chúng tôi đã tuyên truyền bà con làm sạch các trục đường chính và tập trung trồng hoa ở các tuyến đường để nông thôn mới quê hương ngày càng sạch đẹp".

Theo bà Trần Thị Thiền, khi đường hoa đã được trồng, hằng ngày chị em phụ nữ trong chi hội thay phiên nhau tưới nước, làm cỏ để hoa luôn khoe sắc, tạo khung cảnh đẹp cho địa phương.

"Thời gian tới, để giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Thạch sẽ tuyên truyền, vận động hội viên tiếp tục nhân rộng đường hoa kiểu mẫu và các tuyến đường hàng rào xanh để địa phương khoác lên màu áo mới, xanh, sạch, đẹp hơn", bà Phạm Thị Cẩm Huế - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), nói.

Được biết, xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) là một xã miền núi có địa hình hết sức phức tạp, phần lớn là vùng đồi núi, dân cư sinh sống phân tán.

Hiện toàn xã này có gần 1.100 hộ dân với hơn 4.200 nhân khẩu, đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp.

Sau hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, từ một xã có điểm xuất phát rất thấp, Quảng Thạch đã có nhiều nỗ lực và cán đích.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Duy An - Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Những năm qua, địa phương đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi có giá trị thu nhập cao. Năm 2022, xã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng ủy, UBND xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được. Cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các phong trào chung của xã nhà".

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 266

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)