Thứ năm, ngày 27/01/2022

Chuyển đổi số: Đà Nẵng tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động

(24/01/2022)
Ngày 20/1, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn đề nghị, trong thời gian tới, Sở cần đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động để chuyển đổi số thực sự là động lực cho sự phát triển thành phố. Các nhiệm vụ chuyển đổi số phải xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, doanh nghiệp và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

(21/01/2022)

Đây là mục tiêu được ngành thông tin và truyền thông tỉnh nhấn mạnh trong buổi tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 tổ chức sáng 20.1.

Lạng Sơn sẽ bắt buộc doanh nghiệp qua cửa khẩu Hữu Nghị phải khai báo trên nền tảng số

(21/01/2022)

Theo đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn, tỉnh sẽ yêu cầu các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu, vận tải, người điều khiển phương tiện xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị phải khai báo trên Nền tảng cửa khẩu số từ ngày 21/2.

Thái Bình: Xử lý “mạnh tay” các đơn vị viễn thông vi phạm quy định lắp đặt

(17/01/2022)

Hàng nghìn mét cáp ngoại vi viễn thông thuộc sở hữu của nhiều doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp vi phạm Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông (QCVN 33:2019/Bộ Thông tin và Truyền thông) đang được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng xử lý kiên quyết.

Lạng Sơn thí điểm Nền tảng cửa khẩu số

(14/01/2022)

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành văn bản về việc chính thức triển khai thí điểm Nền tảng cửa khẩu số. Theo đó, các doanh nghiệp và cơ quan chức năng liên quan sẽ chính thức sử dụng thí điểm Nền tảng cửa khẩu số từ ngày 14/1 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) và triển khai tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) từ ngày 19/1.