Thứ bảy, ngày 19/09/2020

Tin tức trong ngành

Năm 2025, Việt Nam vào tốp 4 quốc gia hàng đầu ASEAN về Chính phủ điện tử

(18/09/2020)

Ngày 17-9, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2020, với chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử và cổng dịch vụ công trực tuyến hướng đến Chính phủ số - Mô hình và giải pháp công nghệ”.

Thông tin sai sự thật, báo Thanh Niên bị phạt 45 triệu đồng và phải cải chính

(09/09/2020)

Báo Thanh Niên bị xử phạt 45 triệu đồng vì thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Báo cũng được yêu cầu phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân liên quan.

Hậu Giang trao các quyết định về công tác cán bộ

(09/09/2020)

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang quyết định tiếp nhận và phân công ông Lã Hoàng Trung, công chức biệt phái của Bộ TT&TT giữ chức Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này. Chiều 8-9, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì buổi Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Cùng dự buổi lễ có ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Việt Nam - Điểm đến hàng đầu cho doanh nghiệp startup, SME thuê ngoài dịch vụ

(09/09/2020)

Có rất nhiều điểm đến khi xem xét thuê ngoài dịch vụ, nhưng tại sao Việt Nam lại là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp startup, SME trong khu vực? Việt Nam đang cho thấy những tiến bộ vượt bậc trong việc phát triển hệ sinh thái kinh doanh năng động của mình trong khi vẫn kiểm soát được COVID-19.

Tin nhắn quảng cáo phải sử dụng tên định danh và phải được người sử dụng đồng ý trước khi gửi

(07/09/2020)

Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định rõ việc gửi tin nhắn quảng cáo phải sử dụng tên định danh và phải được người sử dụng đồng ý trước khi gửi tin nhắn quảng cáo; không cho phép sử dụng thuê bao gửi tin nhắn quảng cáo. Do vây, trước khi gửi tin nhắn quảng cáo, nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hay người quảng cáo cần phải xác định rõ xem đối tượng sẽ nhận tin nhắn quảng cáo đã đồng ý nhận quảng cáo hay chưa.