Chủ nhật, ngày 05/07/2020

Tin tức trong ngành

Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức khóa đào tạo chuyên ATTT mạng cho CCVC phụ trách CNTT của tỉnh

(03/07/2020)

Ngày 18/6/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình đã phối hợp với Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông CDIT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) tổ chức khai giảng khóa đào tạo cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện về ứng dụng công nghệ thông tin chuyên sâu và an toàn thông tin mạng theo đặt hàng của tỉnh.

Nhà mạng chặn cuộc gọi rác từ tháng 7

(02/07/2020)

Tất cả các thuê bao bị xác định là nguồn phát tán cuộc gọi rác sẽ bị khóa chiều gọi đi (nội mạng) và chiều gọi đến (liên mạng). Việc chặn lọc này được triển khai từ ngày 1/7/2020. Theo đại diện Cục Viễn thông, để việc chặn cuộc gọi rác có hiệu quả, nhà mạng rất cần đến sự phối hợp của người dùng. Điều này được thực hiện thông qua việc trả lời câu hỏi nhằm xác định đâu là cuộc gọi rác.

"Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh"

(01/07/2020)

Nhà xuất bản Thông tin - Truyền thông vừa phối hợp cùng Hội Hữu nghị hai nước Nga -Việt Nam tổ chức dịch và xuất bản bằng tiếng Việt tập hồi ký "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh."

Hợp tác hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ “AI Smart Warning”

(26/06/2020)

Chiều 24/6/2020, tại Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Biển Bạc, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI) đã tiến hành lễ ký kết hợp tác hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ "AI Smart Warning" với nhóm các doanh nghiệp công nghệ số gồm: Công ty CP Công nghệ số HMD Việt Nam, Công ty TNHH Asilla Việt Nam và Công ty cổ phần Biển Bạc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí cần giữ vững tinh thần cách mạng

(21/06/2020)

Báo chí cách mạng thì lấy sứ mệnh của cách mạng làm sứ mệnh của mình. Báo chí cần giữ vững tinh thần cách mạng, giữ gìn niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Bảo vệ chính nghĩa, nói lên sự thật, đồng hành với lẽ phải và lên án cái xấu cái ác, chống lại sự phi nghĩa, đó là sứ mệnh cao cả của người làm báo.