Thứ ba, ngày 09/08/2022

Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Biến thể phụ BA.4, BA.5 xuất hiện trong cộng đồng, Bộ Y tế hoả tốc đề nghị đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 3, mũi 4

(13/07/2022)

Tại Việt Nam, đã ghi nhận sự xuất hiện của cả hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 trong cộng đồng, dự báo ca COVID-19 có thể gia tăng, tuy nhiên nhiều người dân sau khi tiêm vaccine COVID-19 mũi cơ bản hoặc đã từng mắc COVID-19 bắt đầu chủ quan, lơ là trong áp dụng các biện pháp phòng bệnh.

Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

(05/07/2022)
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine, thần tốc hơn nữa thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc và vật tư y tế, chủ động xây dựng và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.

Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam

(28/06/2022)
Tại cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức chiều 27/6, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2 đang chiếm ưu thế ở nước ta.
Bộ Y tế đề nghị 4 tỉnh cần tăng cường triển khai tiêm vaccine

(23/06/2022)

Bộ Y tế vừa có công văn gửi đến đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi về việc tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 và sử dụng hiệu quả vaccine.

Đề xuất 'V2K' thay cho '5K' khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát

(09/06/2022)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thông tin, hiện Bộ đã đề xuất V2K (vaccine – khẩu trang – khử khuẩn) và đã lấy ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và trình Chính phủ.