Thứ sáu, ngày 29/05/2020

TPHCM triển khai ứng dụng đánh giá tính an toàn phòng, chống dịch

(05/05/2020)

Công cụ này giúp các doanh nghiệp, tổ chức tự khai báo, đánh giá tính an toàn theo các bộ chỉ số, bộ tiêu chí được Thành phố Hồ Chí Minh ban hành thông qua website hoặc ứng dụng trên điện thoại.

Khánh Hòa: Sắp xếp lại các cơ quan báo chí địa phương, giải thể 2 tạp chí cấp sở

(29/04/2020)

Thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đưa ra kế hoạch sắp xếp các cơ quan báo chí của địa phương, trong đó thực hiện giải thể 2 tạp chí, bao gồm Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa; Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 30/6 tới.

Trà Vinh: Phạt tiền vì đăng thông tin sai sự thật “cách ly xã hội thêm 15 ngày”

(28/04/2020)

Ngày 28/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 7.500.000 đồng đối với N.H.D.T (sinh năm 1979, ngụ khóm 3, phường 3, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), là chủ tài khoản Facebook “Hoang Nguyen” đã có hành vi vi phạm đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Đau đáu nỗi lo “đứt mạch sóng”

(27/04/2020)

Đó là tâm trạng chung của các cán bộ truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong những ngày này. Bởi họ hiểu rằng thời điểm này việc truyền tải thông tin kịp thời, chính xác đến với người dân để không bị hoang mang, lo lắng và biết phải làm gì trước đại dịch Covid-19 nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội có vai trò cực kỳ quan trọng.

Tận tụy những bước chân bưu tá

(22/04/2020)

Nhiều người quan niệm công việc của bưu tá đơn giản, chỉ là tiếp nhận, phân loại báo, thư từ, công văn, bưu kiện… rồi theo lịch trình quen thuộc giao cho khách hàng, bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất nhầm lẫn. Thế nhưng, có dịp theo chân các bưu tá làm nhiệm vụ mới hiểu, để làm tròn nghề “làm dâu trăm họ” này, họ phải rong ruổi suốt ngày trên đường, cố gắng không để tồn bưu phẩm. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, họ vẫn nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm an toàn mạng lưới, thông suốt thông tin.