Thứ sáu, ngày 05/06/2020

Trà Vinh: Phạt tiền vì đăng thông tin sai sự thật “cách ly xã hội thêm 15 ngày”

(28/04/2020)

Ngày 28/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 7.500.000 đồng đối với N.H.D.T (sinh năm 1979, ngụ khóm 3, phường 3, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), là chủ tài khoản Facebook “Hoang Nguyen” đã có hành vi vi phạm đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Đau đáu nỗi lo “đứt mạch sóng”

(27/04/2020)

Đó là tâm trạng chung của các cán bộ truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong những ngày này. Bởi họ hiểu rằng thời điểm này việc truyền tải thông tin kịp thời, chính xác đến với người dân để không bị hoang mang, lo lắng và biết phải làm gì trước đại dịch Covid-19 nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội có vai trò cực kỳ quan trọng.

Tận tụy những bước chân bưu tá

(22/04/2020)

Nhiều người quan niệm công việc của bưu tá đơn giản, chỉ là tiếp nhận, phân loại báo, thư từ, công văn, bưu kiện… rồi theo lịch trình quen thuộc giao cho khách hàng, bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất nhầm lẫn. Thế nhưng, có dịp theo chân các bưu tá làm nhiệm vụ mới hiểu, để làm tròn nghề “làm dâu trăm họ” này, họ phải rong ruổi suốt ngày trên đường, cố gắng không để tồn bưu phẩm. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, họ vẫn nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm an toàn mạng lưới, thông suốt thông tin.

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường ATTT trong xử lý văn bản điện tử tại CQNN

(20/04/2020)

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Quyết định 04/2020/QĐ-UBND về quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn vào ngày 1/4/2020. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác đảm bảo an toàn thông tin (ATTT).

Quảng Ngãi chủ động thích ứng, giảm thiểu nguy cơ mất ATTT

(20/04/2020)

Tỉnh Quảng Ngãi đề ra mục tiêu trong giai đoạn 2020 - 2025 phải bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng, trong đó tập trung vào khâu an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống thông tin quan trọng.