Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 11/08/2020

Người tốt – Việc tốt

Thành công nhờ phát huy trí tuệ tập thể

Thành công nhờ phát huy trí tuệ tập thể

(05/07/2017)
Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực I (gọi tắt là Trung tâm I) thuộc Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước chuyên ngành về tần số vô tuyến điện trên địa bàn 11 tỉnh, thành phố. Trong quá trình hoạt động, Trung tâm I đã xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan nhiễu thông tin di động, nhiễu điều hành bay hàng không, truyền thanh không dây, nhiễu liên quan an ninh, quốc phòng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ thông tin vô tuyến điện phục vụ Đại hội Đảng XII. Cũng trong năm 2016 vừa qua, Trung tâm I là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Bộ được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2016.


Nhà báo điều tra cần tỉnh táo, tập trung khi kiếm tìm sự thật

Nhà báo điều tra cần tỉnh táo, tập trung khi kiếm tìm sự thật

(21/06/2017)

Phóng viên Kiên Trung bước vào nghề báo khi còn ngồi trên giảng đường. Từ những năm 2000, anh cộng tác cho một số tờ báo và tạp chí. Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền (năm 2007), anh bắt đầu công việc của người phóng viên tại tờ báo điện tử VietNamNet từ đó đến nay. Trải qua 10 năm làm báo chuyên nghiệp, phóng viên Kiên Trung đã và đang tạo dựng cho mình chỗ đứng trong lòng bạn đọc bởi những loạt bài điều tra, phóng sự mang đậm hơi thở đời sống xã hội.

Đặng Văn Thân - vị “tư lệnh” ngành Bưu điện luôn “cháy” hết mình

Đặng Văn Thân - vị “tư lệnh” ngành Bưu điện luôn “cháy” hết mình

(13/06/2017)

Anh hùng Lao động Đặng Văn Thân (Ba Thân) không phải là vị “tư lệnh” đầu tiên của ngành Bưu điện, nhưng là vị “tư lệnh” đầu tiên được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội Đảng lần thứ VI năm 1986. Nhắc về kỷ niệm với ông Ba Thân, những người trong Ngành luôn nói đến hai vốn quý: Trong công việc ông luôn “cháy hết mình”, trong quan hệ ông là người "sống nghĩa tình".

Đồng chí Đặng Văn Thân: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Đồng chí Đặng Văn Thân: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

(13/06/2017)

Đồng chí Đặng Văn Thân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện, sinh ngày 06-11-1932 trong một gia đình nông dân, tại xã Phước Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Năm 19 tuổi, đồng chí tình nguyện ra nhập quân đội, làm chiến sỹ báo vụ; cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi, năm 1954 đồng chí được chuyển về ngành Bưu điện, được tập kết ra Bắc và làm báo vụ viên tại trạm Bưu điện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; sau vài năm, được sự quan tâm của Ngành, đồng chí được về Hà Nội học văn hoá từ lớp 5 đến hết lớp 10; sau đó, được cử đi học Đại học tại Khắc - cốp, Liên Xô.

Ông Đặng Văn Thân - người anh hùng của ngành Bưu điện Việt Nam

Ông Đặng Văn Thân - người anh hùng của ngành Bưu điện Việt Nam

(13/06/2017)

Ông Đặng Văn Thân sinh năm 1932, quê ở xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ông là người đóng vai trò quan trọng và đưa ngành Bưu điện trở thành lĩnh vực tiên phong trong công cuộc đổi mới đất nước. Ghi nhận những thành tích và sự cống hiến của Ông, Hội đồng bình chọn Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2017 đề cử Ông là một trong 18 cá nhân được vinh danh tại Chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới".