Thứ bảy, ngày 24/10/2020

Giới thiệu văn bản mới ban hành

Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng COVID-19

(01/06/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Kiện toàn Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

(28/05/2020)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 701/QĐ-TTg kiện toàn Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Ủy ban. Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (Phó Chủ tịch thường trực); Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Khi nào được sao chép, trích dẫn đường link các tin, bài báo?

(04/05/2020)

Đại diện lãnh đạo Cục Phát thanh-Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa có cuộc trao đổi với phóng viên Báo điện tử Chính phủ về một số nội dung liên quan đến những quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP vừa có hiệu lực ngày 15/4.

Cẩn trọng khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

(27/04/2020)

Chính thức có hiệu lực từ ngày 15-4-2020, Nghị định số 15/2020/NÐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 3-2-2020) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Một trong những nội dung đáng chú ý là Ðiều 101 của Nghị định quy định việc xử phạt "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội".

Nghị định 15/NĐ-CP: Chế tài mạnh cho tin giả, tin vu khống

(15/04/2020)

Nghị định 15/2020/NĐ-CP về “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử” do Chính phủ ban hành ngày 3/2 và có hiệu lực từ 15/4 là cơ sở pháp lý cho phòng, chống thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, đồng thời là yếu tố môi trường quan trọng góp phần xây dựng văn hóa mạng.