Thứ bảy, ngày 08/08/2020

Tin hoạt động của Bộ

Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện 10 biện pháp tuyên truyền cài đặt Bluezone

(01/08/2020)

Sau khi trao đổi, thống nhất ý kiến với Bộ Y tế về việc triển khai ứng dụng Bluezone (sau đây gọi tắt là Bluezone) trên phạm vi toàn quốc để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã xác định 10 biện pháp tuyên truyền để triển khai, đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện.

Ra mắt Nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee

(31/07/2020)

Ngày 31/7/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tham dự và phát biểu tại sự kiện.Tham dự có đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các đơn vị chức năng của Bộ và các cơ quan báo chí truyền thông.

Bộ TT&TT ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của động đất

(31/07/2020)

Ngày 30/7, Bộ TT&TT đã ban hành Công điện số 03/CĐ-BTTTT về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của động đất gửi tới các đơn vị thuộc Bộ TT&TT; Sở TT&TT tỉnh Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Cải cách hành chính phải thực chất và nâng cao thứ hạng

(30/07/2020)

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020 và tập huấn công tác CCHC năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra sáng nay (30/7) tại Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ; các diễn giả cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

Ủy ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch

(30/07/2020)

Ngày 30/7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, dẫn đầu đoàn công tác Ủy ban Quốc gia (UBQG) về thanh niên Việt Nam đến thăm, động viên và tặng quà cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang, hỗ trợ lực lượng Biên phòng chốt chặn trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia phòng chống dịch bệnh COVID-19.