Thứ bảy, ngày 08/08/2020

Tin hoạt động của Bộ

Các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số của Việt Nam

(30/07/2020)

Ngày 28/7/2020 tại Trụ sở Văn phòng đại diện tại Hà Nội của Tổ chức Xúc tiến thương mại của Nhật Bản (JETRO), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo chuyển đổi số Việt – Nhật trong dịch COVID-19, AI – Medtech”. Đây là Hội thảo lần thứ nhất nằm trong chuỗi 3 Hội thảo thuộc chương trình ASEAN DIGITAL TRANSFORMATION (ADX) do JETRO triển khai.

Bộ TT&TT và Tổng cục Thống kê phối hợp chia sẻ dữ liệu, thông tin thống kê

(29/07/2020)

Chiều ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Tổng cục Thống kê đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp về công tác thống kê, chia sẻ dữ liệu và thông tin thống kê. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn và Tổng cục trưởng Tổng cục thống kê Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi lễ.

Bộ TT&TT làm việc với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thái Nguyên về phát triển khu CNTT Yên Bình

(28/07/2020)

Sáng ngày 28/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị của Bộ Quốc phòng (Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) triển khai công tác đánh giá hồ sơ bổ sung Khu CNTT tập trung Yên Bình vào quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung.

Hội nghị về an toàn, an ninh bưu chính và mã địa chỉ bưu chính Vpostcode

(28/07/2020)

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an toàn, an ninh bưu chính và mã địa chỉ bưu chính Vpostcode. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Công an, Bộ Công thương và một số doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát.

Thủ tướng yêu cầu 2 bộ giúp Đà Nẵng dùng công nghệ truy vết diện rộng

(26/07/2020)

Thủ tướng yêu cầu 2 bộ TT-TT, KH-CN hỗ trợ Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy vết trên diện rộng, nhất là các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, kể cả khách du lịch.