Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 04/12/2023

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Hiệp - Linh Đàm - Hà Nội
hiepnh10@gmail.com

Tôi là Nguyễn Hiệp

Tôi xin hỏi về việc tôi có đăng ký tài khoản doanh nghiệp itc tại trang makeinvietnam.mic.gov.vn.

Nhưng thấy có thông báo lỗi Plugin usb token.

Xin thông tin hướng dẫn để có thể đăng ký tài khoản thành công. 

( hôm nay ngày 11/5/2023)

- 17 ngày trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Công nghiệp CNTT&TT) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cục Công nghiệp CNTT&TT ghi nhận thông tin lỗi đăng ký tài khoản truy cập hệ thống Công nghiệp ICT Make in Viet Nam quý độc giả Nguyễn Hiệp đã gửi. Kỹ thuật hệ thống sẽ kiểm tra và fix lỗi ngay.

Trong khi chưa dùng được chữ ký số, Quý độc giả có thể gửi email đề nghị kích hoạt tài khoản cho doanh nghiệp truy cập vào hệ thống để cập nhật thông tin chung về doanh nghiệp, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, các sản phẩm/dịch vụ ICT của doanh nghiệp và có thể thực hiện gửi, cập nhật thông tin về sản phẩm phần mềm, công đoạn trong hoạt động sản xuất phần mềm đáp ứng quy trình, mức thuế được khấu trừ theo quy định tại Thông tư 13/2020/TT-BTTTT ngày 03/7/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định việc xác định hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm đáp ứng quy trình.

Email đề nghị gửi về cho Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và Truyền thông theo địa chỉ: makeinvietnam@mic.gov.vn, với các thông tin doanh nghiệp cần cung cấp như sau:

- Mã số thuế doanh nghiệp.

- Tên doanh nghiệp.

- Địa chỉ doanh nghiệp đang hoạt động.

- Tên người liên hệ.

- Điện thoại liên hệ.

- Email liên hệ (chú ý phải dùng email gắn với tên miền của doanh nghiệp)

Sau khi nhận được email đề nghị của Quý Doanh nghiệp, hệ thống sẽ email thông báo tài khoản và mật khẩu truy cập cho Quý Doanh nghiệp./.

Độc giả: Đặng Thị Loan - 108 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội
dangloan423@gmail.com

Tôi muốn được cấp tên định danh, tôi đã nộp hồ sơ trực tuyến nhưng không thể kiểm tra được xem mình nộp hồ sơ đã đúng hay chưa, đã qua 1 ngày làm việc rồi tôi chưa nhận dc kết quả, giờ tôi phải làm sao ạ.

- 17 ngày trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để nộp hồ sơ và cập nhật thông tin về kết quả hồ sơ của Thủ tục hành chính Cấp Giấy chứng nhận tên định danh nộp trên Cổng dịch vụ công của Bộ Thông tin và Truyền thông vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan. Tại Hướng dẫn sử dụng nêu trên đã có đầy đủ thông tin về các bước thực hiện đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ, tra cứu thông tin hồ sơ, xem văn bản trả kết quả hồ sơ, thực hiện bổ sung hồ sơ,… hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của cổng dịch vụ công theo thông tin sau: số điện thoại 02435563462, thư điện tử dvc@mic.gov.vn để được hướng dẫn.

Độc giả: Vương Tin - Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Vuongtinhlu@gmail.com

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông

 Cục An toàn thông tin.

Hiện nay công ty chúng tôi có nhu cầu đăng ký tên định danh để phục vụ hoạt động kinh doanh. Trong Bản khai đăng ký tên định danh theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP có yêu cầu cung cấp tài liệu về sản phẩm/dịch vụ.. kèm theo. Tuy nhiên các yêu cầu về nội dung cơ bản trong bản mô tả sản phẩm/dịch vụ thì chúng tôi lại chưa tìm được trong văn bản hướng dẫn nào. 

Rất mong được Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) hướng dẫn để chúng tôi có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ đăng ký định danh.

Chân thành cảm ơn.

- 17 ngày trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tài liệu về sản phẩm/dịch vụ dự kiến sử dụng tên định danh đã khai ở mục số 3 trong Bản khai đăng ký tên định danh là tài liệu cung cấp thông tin tường minh về sản phẩm dịch vụ để hiểu được sản phẩm dịch vụ mà tổ chức/cá nhân cung cấp.

Độc giả có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tên định danh tại địa chỉ: https://chongthurac.vn/thu-tuc-cap-ten-dinh-danh/ và các câu hỏi thường gặp liên quan đến hoạt động cấp tên định danh tại: https://chongthurac.vn/cau-hoi-thuong-gap/ để biết thêm thông tin. Hoặc có thể liên hệ với số hotline 0339035656, thư điện tử: tendinhdanh@vncert.vn để được hướng dẫn.

Độc giả: Nguyễn Thị Thanh Thảo - 325/37/5 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh, TpHCM
anniethao004@yahoo.com

 Vui lòng cho em hỏi, bên em bán hàng online cần định danh số điện thoại để ko bị khóa do gọi khách nhiều. Em được hướng dẫn đăng ký qua cổng thông tin này nhưng em đăng ký để đăng nhập không được, hướng dẫn dùm em. Cám ơn nhiều ạ.

 

- 17 ngày trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tên định danh cho mục đích quảng cáo có thể nộp hồ sơ đăng ký tên định danh bằng bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn

Độc giả có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công tại địa chỉ: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.Tại hướng dẫn sử dụng nêu trên đã có đầy đủ thông tin về các bước thực hiện đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ, tra cứu thông tin hồ sơ, xem văn bản trả kết quả hồ sơ, thực hiện bổ sung hồ sơ,… hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của cổng dịch vụ công theo thông tin sau: số điện thoại 02435563462, thư điện tử dvc@mic.gov.vn để được hướng dẫn.

 

Ngoài ra độc giả có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tên định danh tại địa chỉ: https://chongthurac.vn/thu-tuc-cap-ten-dinh-danh/ để biết rõ cách thức đăng ký tên định danh cho mục đích quảng cáo.
Độc giả: Công ty Cổ phần Công nghệ 3SG - 60 Phạm Thận Duật, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
DiepLH@3sg.vn

 Kính gửi Cục ATTT,

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ 3SG Toàn Cầu có MST: 0109623281; địa chỉ tại: 60 Phạm Thận Duật, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty 3SG có nộp hồ sơ Cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng (trường hợp cấp phép kinh doanh dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin hoặc dịch vụ bảo mật thông tin không sử dụng mật mã dân sự) trên website: https://dichvucong.mic.gov.vn có MS HS:1692778792512 ( ngày nộp 23/8/2023).

Hiện tại Bên công ty 3SG chưa nhận được phản hồi từ cổng thông tin về tình trạng hồ sơ đã nộp.

Link hồ sơ 3SG đã nộp:

https://drive.google.com/file/d/11_upd8gcYw_ZzOaSOMCbqOE1J216H4gd/view?usp=sharing

Kính mong Anh/ Chị xem xét và phản hồi sớm giúp.

 
- 17 ngày trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngày 23/08/2023 Cục An toàn thông tin nhận được hồ sơ đến của Quý Công ty trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đến ngày 05/09/2023 Cục đã gửi thông báo hồ sơ chưa hợp lệ để làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ (kèm văn bản thông báo).

Ngày 02/11/2023, Cục An toàn thông tin cũng đã trao đổi và gửi lại văn bản thông báo tới chị Nguyễn Phương Thảo là đầu mối làm việc của công ty.

Thông tin liên quan đến việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ liên hệ: Ông Từ Phúc Luân; thư điện tử: tpluan@mic.gov.vn. 
Độc giả: MAI THY - 156 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
maithy@saovietco.com

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông,

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Sao Việt chúng tôi đang tiến hành mở tờ khai hải quan tại chi cục Hải Quan Sân Bay Tân Sơn Nhất, nhưng hiện tại chưa thống nhất được thuế Giá trị gia tăng là 8% hay 10%.

Theo như Nghị Định số 44/2023/NĐ-CP ngày 30 tháng 06 năm 2023 về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo nghị quyết số 101/2023/QH15 ngày 24 tháng 06 năm 2023 của Quốc Hội và công văn số 4262/TCHQ-TXNK về thuế GTGT hàng nhập khẩu đối với thiết bị điện tử chuyên dùng ngày 15 tháng 08 năm 2023

Mặt hàng của công ty chúng tôi nhập khẩu là:

. Cân điện tử (Mã HS:90160000)

. Máy đo áp suất hơi bão hòa dùng trong phòng thí nghiệm (Mã HS: 90262090)

. Hệ thống sắc ký lỏng phân tích thành phần hợp chất thơm trong Diesel (Mã HS: 90272000).

Ba thiết bị này có phải là thiết bị điện tử chuyên dụng hay không? 

Xin cảm ơn.

 

- 18 ngày trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

- Theo quy định tại Nghị định số 71/2007/NĐ-CP ngày 03/5/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Công nghệ thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin và Thông tư số 09/2013/TT-BTTTT ngày 08/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục sản phẩm phần mềm và phần cứng, điện tử thì thiết bị điện tử chuyên dùng là thiết bị điện tửdùng trong các lĩnh vực chuyên ngành như y tế, giao thông và xây dựng, tự động hóa, sinh học, địa chất và môi trường, điện tử và lĩnh vực khác;

- Theo quy định tại khoản 11 Điều 4 Luật Công nghệ thông tin, thiết bị điện tử là một loại thiết bị số được sử dụng để sản xuất, truyền đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số.

Trên cơ sở đó, đề nghị Quý doanh nghiệp đối chiếu tính năng kỹ thuật chính của sản phẩm với mô tả chức năng thiết bị số nêu trên để làm việc với cơ quan chức năng liên quan thống nhất phân loại sản phẩm và áp dụng thực hiện.