Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 30/10/2020

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao sách cho cơ sở thuộc 5 huyện ngoại thành

06/08/2019 13:21 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn tổ chức Lễ bàn giao “Sách cho cơ sở thuộc 5 huyện ngoại thành trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Tham dự buổi lễ có ông Dương Thế Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, bà Đỗ Thị Lâm Tuyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện Hóc Môn và các xã, thị trấn thuộc 5 huyện ngoại thành.


20190806-m02.jpg
 
Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao sách, PGS.TS Dương Anh Đức - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của sách: “Khẳng định giá trị của tri thức thông qua đọc sách và chủ trương phát triển văn hóa đọc của Thủ tướng Chính phủ tại Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Phấn đấu 85% người sử dụng thư viện (đối với học sinh, sinh viên là 90%) có kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc để phục vụ học tập, nghiên cứu và giải trí. Phấn đấu mỗi người dân trung bình đọc 04 cuốn sách/năm; 90% thư viện công cộng có vốn tài liệu tổng hợp đủ khả năng phục vụ cho mọi đối tượng, trong đó có bộ phận phục vụ thiếu nhi và người khuyết tật; 80% thư viện của các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học có đủ vốn tài liệu chuyên sâu.
 
Số lượng sách trang bị cho 5 huyện ngoại thành là hơn 70 đầu sách (khoảng hơn 11.440 cuốn), với nhiều thể loại đa dạng bao gồm sách chính trị, văn hóa, kinh tế, giáo dục và kỹ năng phù hợp cho mọi lứa tuổi, nghề nghiệp.
 
Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục xây dựng triển khai có hiệu quả kế hoạch này đến các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố./.

Vũ Thành Trung

Lượt truy cập: 150

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)