Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 26/01/2021

TIN TỨC TRONG NGÀNH

Diễu hành xe tuyên truyền cổ động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

15/08/2019 15:43 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 15/8, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ ra quân, diễu hành cho các xe tuyên truyền cổ động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam đến từ các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận.


20190815-l17.jpg
 
Đoàn xe tuyên truyền cổ động diễu hành các tuyến đường TP. Hòa Bình tuyên truyền về chủ quyền và phát triền bền vững biển, đảo Việt Nam
 
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam đã được các cấp, các ngành luôn quan tâm, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ và chú trọng triển khai đồng bộ với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền đã thu hút được nhiều lực lượng, nhiều tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Qua đó đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin, tư liệu liên quan đến biển, đảo được công khai và phổ biến rộng rãi, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Tuy nhiên, để công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo đạt hiệu quả cần phải tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức phù hợp với đông đảo các đối tượng, trên nhiều địa bàn, tại nhiều thời điểm khác nhau.

Lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động là hình thức tuyên truyền lưu động và nằm trong 4 nội dung chính của Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2019 nhằm thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo; đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Bằng hình thức xe tuyên truyền cổ động trang trí cờ, hoa, biển tên, pa nô cổ động, khẩu hiệu, có loa phát thanh diễu hành qua các tuyến phố ở Thành phố Hòa Bình, qua đó, người dân trên địa bàn được tiếp cận các thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
 
Trong ngày 15/8, theo chương trình của Hội thi, tiếp tục diễn ra phần thi các đội tuyên truyền lưu động và phát thanh viên cơ sở của các tỉnh Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái. Lễ bế mạc và trao giải sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 16/8 tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

Đài Sơn

Lượt truy cập: 255

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)