Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 08/08/2020

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ

Ký kết hợp tác phát triển giữa Bộ TT&TT và UBND tỉnh Phú Yên

23/08/2019 08:08 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Chiều 22/8, tại UBND tỉnh Phú Yên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về các nội dung phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thông tin và Truyền thông. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế và Phan Đình Phùng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành TƯ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan của tỉnh.


20190823-m01.jpg
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trao biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển Thông tin và Truyền thông
 
Theo đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của tỉnh còn hạn chế; ứng dụng CNTT trong nội bộ chưa khai thác hết công năng; hỗ trợ đầu tư cho CNTT chưa đồng bộ; chưa có chế độ ưu đãi cho cán bộ phụ trách CNTT... Chính vì vậy, tỉnh mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ cho tỉnh có thêm nhiều giải pháp phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông trong thời gian đến.
 
20190823-m02-.jpg
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Phú Yên trong chú trọng phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Cơ bản của nền phát triển chính là công nghệ số, điều này Bộ có thể hỗ trợ cho Phú Yên. Để hoàn thiện mục tiêu công nghệ số trong thời gian đến, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ Phú Yên về đào tạo nguồn nhân lực, nhất là cán bộ quản lý, cán bộ chuyên trách về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ tạo điều kiện xây dựng các dự án công nghệ số; xây dựng hệ thống giám sát đo lường thành chuỗi; xây dựng hệ thống kết nối không chỉ về văn bản mà kết nối về thông tin, cơ sở dữ liệu thông suốt tạo điều kiện giúp cho tỉnh hoàn thiện Chính quyền điện tử, phát triển dịch vụ công trực tuyến, đô thị thông minh;...
 
Cũng trong chương trình làm việc, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh đã công bố biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển Thông tin và Truyền thông. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Phú Yên chủ động, tích cực trao đổi thông tin và phối hợp trong triển khai các hoạt động hợp tác chung về lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. UBND tỉnh cũng đã ký kết hợp tác với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; Sở Thông tin và Truyền thông ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP MiSa về hợp tác ứng dụng CNTT -  trong phát triển kinh tế - xã hội. Các ký kết được thực hiện sẽ là cơ hội để Phú Yên kết nối, ứng dụng những thành tựu về CNTT.
 
Dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng cho tỉnh Phú Yên 60 máy tính, 10 máy scan, 15 bộ bàn ghế trường học và phần mềm HTX trị giá 259 triệu đồng./.

Lan Phương

Lượt truy cập: 801

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)