Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 14/06/2021

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Lạng Sơn: Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

24/06/2020 15:03 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 18/6/2020, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) và Hội thảo “Vai trò của truyền thông với phát triển đô thị du lịch Lạng Sơn”. Tham dự có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trung ương và địa phương.


Trong chương trình gặp mặt, các đại biểu, đội ngũ phóng viên, nhà báo đã cùng ôn lại quá trình phát triển, trưởng thành và những thành tựu của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 95 năm qua. Báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng và Nhà nước, thực hiện vai trò định hướng xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cùng với sự phát triển chung của báo chí cả nước, báo chí Lạng Sơn cũng đã và đang không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Báo chí tỉnh không ngừng đổi mới, đa dạng về nội dung và hình thức, phát triển vượt bậc về quy mô, loại hình, sản phẩm, thực hiện tốt vai trò cơ quan tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của địa phương.
 
 20200624-Nam-4.jpg
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình gặp mặt
 
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tới các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời, ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục nghiên cứu, trao đổi, định hướng những nội dung, vấn đề báo chí cần tập trung phản ánh trong thời gian tới trên cơ sở định hướng của Đảng, Nhà nước; nghiên cứu về đổi mới cách thức truyền tải thông tin tới công chúng, những vấn đề cần quan tâm đầu tư về nhân lực, trang thiết bị… Đồng thời, chủ động bám sát tình hình địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.
 
Trong khuôn khổ Chương trình đã diễn ra Hội thảo “Vai trò của truyền thông với phát triển đô thị du lịch Lạng Sơn”. Hội thảo kỳ vọng sẽ kiến giải mối quan hệ truyền thông phát triển đô thị - du lịch; những rào cản và hạn chế, khó khăn và thách thức của truyền thông đô thị - du lịch.
 
Nội dung tham luận của các đại biểu tại Hội thảo rất đa dạng, phong phú, đề cập đến nhiều lĩnh vực như: Chiến lược và những giải pháp cơ bản về truyền thông xây dựng hình ảnh Lạng Sơn đặc sắc trong thời kỳ mới; Giải pháp truyền thông marketing tích hợp cho sự phát triển đô thị - du lịch Lạng Sơn; Truyền thông hướng đích trong thu hút đầu tư và du lịch; Xây dựng báo chí hiện đại, chủ động thích ứng, tương tác với mạng xã hội...
 
 20200624-Nam-5.jpg
 
Toàn cảnh Chương trình gặp mặt
  
Kỳ vọng trong năm 2020 đầy khó khăn thách thức này, Lạng Sơn sẽ tiếp tục nhận được nhiều các đề xuất, giải pháp để khai thác được sức mạnh truyền thông trong phát triển du lịch, tiến tới xây dựng đô thị du lịch đúng nghĩa tại Lạng Sơn trong thời gian tới./.

Nguyễn Như Trang ( Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn )

Lượt truy cập: 405

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)