Thứ năm, ngày 04/03/2021

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021: Đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu chủ yếu

(Chinhphu.vn) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều ngày 2/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm.

Không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi lúc ‘giao thời’

(Chinhphu.vn) – Chính phủ khóa này sẽ tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và thực hiện chuyển giao nhiệm vụ cho Chính phủ khóa mới theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước, quy định pháp luật với tinh thần là bảo đảm tính kế thừa, phát huy công khai, minh bạch cả về việc chuyển giao nhiệm vụ, công việc và công tác cán bộ, bố trí, sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự. “Một lần nữa chúng ta nêu quyết tâm vì nhân dân mà làm việc”.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần ‘vaccine + 5K’

(Chinhphu.vn) – Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định, “yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này”.

Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’

(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 và những khó khăn, thách thức của kinh tế thế giới và trong nước, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của các bộ, ngành và địa phương là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

(Chinhphu.vn) – Sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021, tháng có Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân

(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Đà Nẵng.

Thủ tướng lưu ý Đà Nẵng phấn đấu phát triển theo hướng thành thành phố loại đặc biệt

(Chinhphu.vn) – Sáng 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về báo cáo điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Từ hôm nay, bắt đầu tổng điều tra kinh tế năm 2021

(Chinhphu.vn) - Bắt đầu từ ngày 1/3, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chính thức tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi cả nước.

Việt Nam thăng hạng 'quyền lực mềm toàn cầu'

(Chinhphu.vn) - Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu (Brand Finance Global Soft Power Index Report) năm 2021, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng trong bảng xếp hạng quyền lực mềm toàn cầu.

Tận dụng từng giây phút trong 5 ngày còn lại thực hiện Chỉ thị 16

(Chinhphu.vn) – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu tận dụng từng giây, từng phút trong 5 ngày còn lại thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để khống chế, dập dịch.