Thứ năm, ngày 03/12/2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba

(Chinhphu.vn) - Ngày 2/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba (PCC) Raul Castro đã có cuộc điện đàm để trao đổi về tình hình hai Đảng, hai nước, quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba, các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (2/12/1960-2/12/2020).

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

(Chinhphu.vn) – Chiều nay, 1/12, kết luận họp Thường trực Chính phủ về COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết).

Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba

(Chinhphu.vn) - Ngày 01/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020).

Tin tưởng sẽ chấm dứt cơ bản dịch AIDS vào năm 2030

(Chinhphu.vn) – Chúng ta đã đạt được nhiều kết quả trong chặng đường 30 năm qua trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, nhưng chúng ta không được phép chủ quan, lơ là bởi dịch HIV/AIDS có thể bùng phát trở lại và dịch này không thể tự mất đi nếu không được đầu tư và can thiệp.

Xây dựng cộng đồng châu Á-TBD mở, năng động, tự cường và hòa bình

(Chinhphu.vn)- Hội nghị các nhà Lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 27 diễn ra ngày 20/11/2020 đã thông qua Tuyên bố Tầm nhìn APEC đến năm 2040. Văn kiện quan trọng này đánh dấu khởi đầu của một hành trình mới của hợp tác APEC, với khát vọng và tầm nhìn chiến lược của 21 thành viên về một cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương mở, năng động, tự cường và hòa bình.

Thủ tướng gửi thư khuyến khích 'học tập suốt đời'

(Chinhphu.vn) - Hôm nay (1/12), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Hội Khuyến học Việt Nam, các tấm gương điển hình, tiêu biểu nhân Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội thăm, động viên gia đình các liệt sĩ hy sinh trong đợt mưa lũ tại miền Trung

(Chinhphu.vn) - Chiều 30/11, tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm và thắp hương tại gia đình Liệt sĩ Nguyễn Cảnh Cường ở xã Nghi Liên, thành phố Vinh; gia đình Liệt sĩ Đinh Văn Trung, phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Đây là hai trong số 13 liệt sĩ đã hy sinh khi đi cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên-Huế) vào rạng sáng 13/10/2020.

Phát huy những nhân tố tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Tạo khí thế mới trước Đại hội XIII của Đảng

(Chinhphu.vn) – Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX đến nay là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối của nhiệm kỳ này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ quân đội năm 2021, báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và xem xét thông qua một số nội dung theo chương trình làm việc của Quân ủy Trung ương.