Thứ năm, ngày 21/01/2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.

Lan tỏa kết quả tốt đẹp của Hội nghị Trung ương 15 để Đại hội Đảng thành công rực rỡ

(Chinhphu.vn) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương nghiêm túc thực hiện và lãnh đạo tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 15, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân khẩn trương hoàn tất các công việc còn lại, là những hạt nhân lan tỏa kết quả tốt đẹp của hội nghị trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta và mang tinh thần này vào Đại hội sắp tới để tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ XIII thành công rực rỡ.

Sức mạnh nhân đạo đã đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên thế giới

(Chinhphu.vn) - Bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta đã được phát huy mạnh mẽ để “không một ai bị bỏ lại phía sau”. Nhờ đó, Việt Nam đã trở thành một điểm sáng trên thế giới, cũng như trong khu vực cả về phòng, chống dịch bệnh, tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15

(Chinhphu.vn) – Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) chính thức khai mạc sáng nay (16/1) tại Thủ đô Hà Nội.

Tái cơ cấu nền kinh tế: Thách thức và cơ hội

(Chinhphu.vn) - Đến nay, quá trình cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam đã đạt những kết quả tích cực, song trước đại dịch COVID-19 và những diễn biến khó lường của tình hình thế giới, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có việc đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế.

Kinh tế sẽ bứt phá nhờ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) – Năm 2020 là năm chuyển đổi số quốc gia và trong các Nghị quyết 01, 02 năm 2021 của Chính phủ, cùng với “đổi mới sáng tạo”, “chuyển đổi số” vẫn là một trong những “từ khóa” quan trọng nhất.

Duy trì sự quyết liệt, tuyệt nhiên không có ‘tư duy nhiệm kỳ’

(Chinhphu.vn) – Cuối năm 2020, đầu năm 2021, những ngày cuối của nhiệm kỳ khóa XIV, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vẫn duy trì cường độ làm việc cao, vẫn quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tuyệt nhiên không có dấu hiệu của cái gọi là “tư duy nhiệm kỳ” mà dư luận từng nhắc tới ở đâu đó trong các nhiệm kỳ trước.

Cần chú ý thanh tra lĩnh vực nhạy cảm, nhiều dư luận xấu

(Chinhphu.vn) – Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành thanh tra vào chiều nay, 12/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, không thanh tra chồng chéo để tạo thuận lợi cho đầu tư kinh doanh. Lựa chọn thanh tra công vụ, đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật ở những khâu, những hoạt động quản lý thường xuyên có sự tiếp xúc giữa cán bộ, công chức, viên chức với người dân, doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Thường trực trao Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã trao Giải thưởng báo chí về an toàn giao thông năm 2020.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà nhân dân Trà Leng

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/1, đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác của Trung ương đến thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại bởi thiên tai tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

'Thời cơ và cũng là sự thôi thúc lịch sử'

(Chinhphu.vn) - Dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ TT&TT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ngành công nghệ thông tin, viễn thông đang đứng trước thời cơ và cũng là sự thôi thúc lịch sử, kế thừa và phát huy truyền thống “không nghĩ theo cách cũ, làm theo cách mới” của ngành bưu điện.