Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 17/04/2021

Đại biểu Quốc hội: ‘Thủ tướng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ’

(Chinhphu.vn) – Đại biểu Quốc hội nhận xét, qua thực tế, Thủ tướng đã nói đi đôi với làm. Người đứng đầu Chính phủ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các địa phương với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước tại ĐBSCL

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm tại bãi đá Ba Đầu, nghiêm chỉnh tuân thủ DOC

(Chinhphu.vn) - Hoạt động của các tàu Trung Quốc trong phạm vi lãnh hải thuộc cụm Sinh Tồn Đông thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và đi ngược lại tinh thần và nội dung Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Tinh thần ‘quyết chí ắt làm nên’ sẽ là ngọn lửa tiếp nối vững bền trong thế hệ trẻ

(Chinhphu.vn) - Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai mong muốn, thế hệ trẻ tiếp tục phát huy lời dạy của Bác, cũng như truyền thống cha ông đi trước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Ca nghi mắc COVID-19 tại Thanh Oai, Hà Nội: Thông tin chính thức từ Bộ Y tế

(Chinhphu.vn) - Chiều 25/3, Bộ Y tế phát thông tin cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Phó Chủ tịch WB: Việt Nam tiếp tục thúc đẩy lợi thế cạnh tranh 'hậu COVID'

(Chinhphu.vn) - Nêu 3 vấn đề với Việt Nam, Phó Giám đốc WB cho rằng, dù có lợi thế, nhưng Việt Nam không nên để lùi lại phía sau thời hậu COVID-19 mà cần thúc đẩy giải ngân ODA; thúc đẩy quá trình số hóa, đi trước đón đầu để tạo lợi thế cạnh tranh. WB sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Chile

(Chinhphu.vn) - Tiếp theo việc trao đổi điện mừng giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Chile nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (25/3/1971-25/3/2021), theo đề nghị của Tổng thống Chile, tối 24/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Chile Sebastian Piñera để trao đổi các phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Chile.

Thời cơ hiện thực hóa khát vọng trung tâm tài chính quốc tế

(Chinhphu.vn) – UBND TPHCM vừa báo cáo cấp có thẩm quyền về chủ trương xây dựng Đề án trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại TPHCM.

TRỰC TIẾP: Quốc hội xem xét nhiều báo cáo quan trọng

(Chinhphu.vn) - Theo chương trình làm việc, sáng 25/3, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe nhiều Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của các cơ quan chịu sự giám sát của Quốc hội và một số báo cáo quan trọng khác.

* Theo dõi trực tiếp phiên họp Quốc hội

Quốc hội xem xét nhiều báo cáo quan trọng

(Chinhphu.vn) - Theo chương trình làm việc, sáng 25/3, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe nhiều Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của các cơ quan chịu sự giám sát của Quốc hội và một số báo cáo quan trọng khác.

Toàn văn Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước

(Chinhphu.vn) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo.