Thứ tư, ngày 12/05/2021

Hôm nay, UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự để trình Quốc hội

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/3, Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp.

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/3, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, bằng hình thức trực tuyến tại 70 điểm cầu trên cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không đồng thuận xã hội, khó có thể thành công

(Chinhphu.vn) - Chiều 11/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Hội nghị đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác của Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thường trực Chính phủ thống nhất phân bổ vốn ngân sách trung hạn

(Chinhphu.vn) - Sáng 11/3, chủ trì họp Thường trực Chính phủ về dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025, Thủ tướng yêu cầu tập trung vào những hạ tầng quan trọng, then chốt, tạo cú hích cho phát triển kinh tế xã hội mở đầu cho giai đoạn 5 năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 70 năm Báo Nhân dân ra số đầu

(Chinhphu.vn) - Sáng nay, 11/3, tại Hà Nội, dự kỷ niệm 70 năm Báo Nhân dân ra số đầu (11/3/1951-11/3/2021), Thủ tướng bày tỏ mong muốn, lực lượng những người làm Báo Nhân dân ra sức phấn đấu rèn luyện bản lĩnh, nghiệp vụ, đạo đức, lao động sáng tạo, cập nhật cách làm báo hiện đại, để Báo Nhân dân luôn xứng đáng là ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí nước nhà.

Để doanh nghiệp Việt trở thành 'khổng lồ'

(Chinhphu.vn) – Việt Nam 2045 sẽ là bức tranh đẹp mà ai cũng có cơ hội tô điểm thêm cho bức tranh đó. Được trao cơ hội, cộng đồng doanh nghiệp sẽ góp phần xây dựng quốc gia hùng cường. Nói cách khác, được trao cơ hội chính là được tự do kinh doanh, tự do làm những gì pháp luật không cấm.

Thủ tướng đốc thúc xây dựng Cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài nguyên và Môi trường cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia, bảo đảm đến tháng 7/2021 hoàn thành kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai theo quy định. 100% cơ quan, tổ chức nhà nước hoàn thành xác định cấp độ an toàn hệ thống thông tin và đề xuất phương án bảo đảm an toàn thông tin. Không thể xây dựng Chính phủ điện tử mà coi nhẹ an toàn thông tin.

Cần nhận diện tồn tại, vướng mắc cản trở xây dựng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) – Phát biểu khai mạc phiên họp của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban cho biết, việc chỉ số Chính phủ điện tử (CPĐT) của các nước trong khu vực tăng mạnh đồng nghĩa với môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo của các nước này tiếp tục tăng, là đối tượng cạnh tranh với nước ta trên các lĩnh vực…

Thủ tướng Việt Nam, Lào, Campuchia nhất trí tiếp tục tạo điều kiện thông quan thuận lợi qua các cửa khẩu

(Chinhphu.vn) -  Thủ tướng ba nước nhất trí tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác; đẩy mạnh hợp tác, giao lưu giữa 13 địa phương giáp biên; thúc đẩy xây dựng chợ biên giới và các trung tâm phân phối, trung chuyển hàng hóa giữa ba nước.

Triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng: Tập trung vào 8 nội dung lớn

(Chinhphu.vn) - Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.