Thứ tư, ngày 12/05/2021

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 (khóa XIII)

(Chinhphu.vn) – Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIII chính thức khai mạc sáng nay (8/3) tại Hà Nội.

Hơn 840.000 hồ sơ thực hiện trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

(Chinhphu.vn)- Tính đến cuối tháng 2/2021, có khoảng 112 triệu lượt truy cập, gần 452.000 tài khoản đăng ký; hơn 34 triệu hồ sơ được đồng bộ trạng thái và hơn 840.000 hồ sơ thực hiện trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm nền kinh tế có ‘Chỉ số tự do kinh tế’ trung bình

(Chinhphu.vn) - Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có “Chỉ số tự do kinh tế ở mức trung bình”, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm 2021.

Thủ tướng: Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chúng ta hãy chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, nơi mà trí thức, tài năng nào cũng có cơ hội được cống hiến, phụng sự; có nhiều DN vươn lên trở thành tập đoàn toàn cầu. Việt Nam 2045 là bức tranh đẹp mà tất cả chúng ta và các thế hệ tương lai có cơ hội đặt nét vẽ của mình lên đó.

Cả nước có 184 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký nghị quyết số 04/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết nghị về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Việt Nam, Singapore đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch, mở cửa và tạo thuận lợi cho đi lại...

Thường trực Chính phủ họp về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương

(Chinhphu.vn) – Những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật, thu hồi tối đa tài sản Nhà nước.

Lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đạt được mục đích, yêu cầu

(Chinhphu.vn) – Từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều thời gian, công việc còn lại rất lớn, do đó cần rất khẩn trương, thận trọng, tạo cơ sở chắc chắn để triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử trên phạm vi cả nước đạt được mục đích, yêu cầu, bảo đảm nhân dân, cử tri cả nước được tham gia ứng cử, bầu cử một cách dân chủ, công bằng theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo đảm cử tri cả nước được tham gia ứng cử, bầu cử một cách dân chủ, công bằng

Dịch bệnh lùi đến đâu, khôi phục sản xuất ngay đến đó

(Chinhphu.vn) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, những container cà rốt từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) xuất khẩu sang Hàn Quốc đã khởi hành sau khi TP. Hải Phòng dỡ bỏ các chốt kiểm soát, không chỉ tạo tâm lý phần khởi cho DN, bà con nông dân mà còn truyền đi năng lượng tích cực trong khôi phục sản xuất, kinh doanh tại các địa phương có dịch ngay khi dịch bệnh bị đẩy lùi.