Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 17/05/2021

Khởi nghiệp sáng tạo - Xu hướng khởi nghiệp tương lai


 Hiện nay, xu hướng khởi nghiệp ứng dụng công nghệ cao và kinh tế số là chủ đạo, đặc biệt với tác động của COVID-19, xu hướng chuyển đổi số càng trở nên cấp thiết.

Một trong những ví dụ điển hình cho xu thế đó là khởi nghiệp sáng tạo. Những bạn trẻ bắt tay vào tạo ra sản phẩm hoàn toàn mới, theo cách thức hoàn toàn mới. Dù rất khó khăn và chông gai cho những người đi đầu nhưng khát vọng khẳng định mình và làm chủ công nghệ sẽ giúp các bạn trẻ gặt hái được thành công.

Nếu như lập nghiệp chỉ tạo ra công ăn việc làm, thì khởi nghiệp sáng tạo hướng đến những giải pháp mới, giải quyết từ các bài toán của cuộc sống.

Các chuyên gia dự đoán khởi nghiệp sáng tạo sẽ tiếp tục là xu thế của năm nay. Chính phủ cam kết sẽ tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khởi nghiệp để khởi nghiệp không chỉ là phong trào mà là động lực phát triển kinh tế đất nước.

Chính phủ đã đặt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam có 100.000 doanh nghiệp công nghệ số, đồng thời xúc tiến xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, tạo đột phá trong thực hiện chiến lược "Make in Vietnam".


Theo VTV

Lượt truy cập: 1044