Thứ ba, ngày 26/10/2021
Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia

(28/04/2021)
Với mục tiêu tập hợp các doanh nghiệp (DN), xây dựng liên minh để cùng giải quyết vấn đề bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng của hiện tại và tương lai, ngày 28/4/2021, Cục ATTT - Bộ TT&TT vừa phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC (CMC CS) tổ chức Hội thảo “DN với vấn đề bảo đảm ATTT trong tiến trình chuyển đổi số”.

Google sẽ ngừng theo dõi hoạt động lướt web của người dùng

(12/03/2021)

Google cho biết sẽ ngừng theo dõi người dùng thông qua các hoạt động tìm kiếm trên Internet, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngày càng tăng ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Chính phủ Vương quốc Anh kêu gọi tăng cường sử dụng công nghệ điện toán đám mây

(24/02/2021)

Một báo cáo mới đây cho thấy, nếu chính phủ Anh muốn thu hẹp khoảng cách với các nhà lãnh đạo về chuyển đổi kỹ thuật số Trung Quốc và Nga, thì cần phải tập trung vào công nghệ điện toán đám mây.

Ảnh hưởng và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Tiktok

(23/02/2021)

Việc tham gia mạng xã hội Tiktok đang trở thành trào lưu và xu hướng của nhiều người, nhất là thế hệ trẻ. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội Tiktok còn nhiều hạn chế, tiêu cực dẫn tới phản ứng của nhiều quốc gia trên thế giới.