Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 21/02/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHÍNH PHỦ SỐ

Đồng Nai: Hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% Căn cước công dân

17/06/2023 04:44 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Đồng Nai là 1 trong 19 tỉnh, thành phố được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, khen thưởng và chúc mừng vì đã hoàn thành công tác cấp Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn trước thời hạn.


20230618-m09.jpg 

Ảnh minh họa

Ngày 15/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố hoàn thành cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử 100% cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tính đến ngày 27/5, Đồng Nai đã hoàn thành cấp CCCD cho gần 2,6 triệu người.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Minh Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đánh giá cao thành tích của Đồng Nai. Kết quả trên cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh, trong đó có vai trò chủ công của lực lượng Công an Đồng Nai.

Thiếu tướng Lê Minh Hiếu cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh tham gia tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới. Đồng thời lưu ý, Đồng Nai cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh thực hiện cao điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử, quan tâm đến việc đầu tư đảm bảo về hạ tầng thông tin và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật số tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ còn lại của Đề án 06.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Công an Đồng Nai, nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở, từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực bất kể ngày đêm để tổ chức thực hiện và hoàn thành trước hạn cấp CCCD trong thời gian vừa qua.

Bà Hoàng cho rằng, việc tỉnh Đồng Nai được công nhận hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD trước thời hạn 2 tháng đã cho thấy được sự quyết tâm, đoàn kết của cả hệ thống chính trị toàn tỉnh mà tiên phong, đi đầu là lực lượng Công an các cấp. Kết quả trên là tiền đề quan trọng để tỉnh Đồng Nai triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 trong thời gian tới.

Bà Hoàng cũng yêu cầu, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khẩn trương thực hiện nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh theo hướng dẫn của Bộ TT&TT và hoàn thành trong tháng 6 năm 2023. Đồng thời đối với 2 dịch vụ công liên thông đã được Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp hỗ trợ kết nối, Sở TT&TT khẩn trương phối hợp các ngành liên quan để tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ, công chức tại Bộ phận một cửa nhằm triển khai thực hiện đồng bộ, trước mắt là hoàn thành nhiệm vụ đối với 25 dịch vụ công trực tuyến của Đề án 06...

Thái Nam (laodongthudo.vn)

Lượt truy cập: 655

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)