Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21/01/2021

Hội nhập kinh tế quốc tế

“CMCN 4.0 là cuộc cách mạng về chính sách nhiều hơn về công nghệ”

“CMCN 4.0 là cuộc cách mạng về chính sách nhiều hơn về công nghệ”

(25/10/2018)

Ngày 24/10/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart IoT Việt Nam 2018 với chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường IoT của Việt Nam”. Tham dự sự kiện có UVBCT, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh, cùng gần 1.200 đại biểu, đại diện các tổ chức quốc tế, chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản

Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản

(23/10/2018)

Sáng ngày 23/10, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm đã tiếp ông Daisuke Okabe, tân Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm chào mừng Phó Đại sứ đến Hà Nội nhận nhiệm kỳ công tác và bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, ông Daisuke Okabe sẽ thúc đẩy quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Việt Nam và Phần Lan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ICT

Việt Nam và Phần Lan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ICT

(15/10/2018)

Sáng ngày 15/10/2018, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan Mika Lintila. Tham dự về phía Bộ TT&TT Việt Nam có đại diện Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Viễn thông, Cục An toàn thông tin, Cục Tin học hóa, VNCERT, Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, đại diện VNPT, Viettel và Hiệp hội An toàn thông tin VNISA. Về phía Phần Lan có đại diện Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, đại diện Bộ Kinh tế Phần Lan và đại diện 18 doanh nghiệp Phần Lan hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực viễn thông và ICT.

Việt Nam – Nhật Bản có nhiều cơ hội hợp tác về ICT

Việt Nam – Nhật Bản có nhiều cơ hội hợp tác về ICT

(11/10/2018)

Bên lề Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10, ngày 10/10/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp của Nhật Bản; cùng tham dự còn có một số lãnh đạo của các doanh nghiệp ICT như Viettel, VNPT, FPT, VNpost, ...