Bắc Giang đặt mục tiêu top 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số

Tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu, đến năm 2030 nằm trong top 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số (CĐS). Để đạt được mục tiêu trên, chính quyền địa phương đang thực hiện nhiều giải pháp thiết thực.

Bắc Giang đặt mục tiêu top 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về chuyển đổi sốMới

Nghệ An hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tửMới

Ngày 26-10, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 589/KH-UBND về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Nghệ An năm 2021, 2022 và định hướng đến năm 2025.

Thừa Thiên Huế: Hợp tác chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2021 – 2025Mới

Chiều ngày 25/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021- 2025.

Kiến trúc chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng phiên bản 2.0Mới

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký ban hành Quyết định 3269/QĐ-UBND ngày 18-10-2021 phê duyệt khung kiến trúc chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng phiên bản 2.0.

Hà Giang chuyển đối số toàn diện trên cả 3 trụ cột

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 - 2025, mới đây FPT và UBND tỉnh Hà Giang đã phối hợp tổ chức khóa bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp của tỉnh. Từ 206 điểm cầu trên toàn tỉnh Hà Giang, gần 4.500 lãnh đạo quản lý các cấp, các ngành từ cấp tỉnh, thành phố/huyện, xã/phường đã tham gia khóa bồi dưỡng.

TT-Huế: Chuyển đổi số ngành du lịch theo hướng quản lý, trải nghiệm và quảng bá thông minh

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Chương trình hành động về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Chương trình đặt ra mục tiêu đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm du lịch đặc sắc của cả nước, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam và thành phố du lịch sạch ASEAN.

Triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Quảng Nam: Có chuyển biến, nhưng còn nhiều hạn chế

Gần đây, việc triển khai cung cấp DVCTT có sự chuyển biến đáng kể, nhất là sau khi UBND tỉnh ban hành Công văn số 4516 ngày 20.7.2021 nhằm đôc đốc thực hiện Kế hoạch 2714 ngày 11.5.2021 của UBND tỉnh về cung cấp DVCTT lên mức độ 4.

Đà Nẵng: Bảo đảm hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ doanh nghiệp

Trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, hạ tầng luôn là yếu tố đầu tiên được Đà Nẵng quan tâm đầu tư.

Phú Thọ: Triển khai bản đồ số cập nhật tình hình COVID-19

rước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để giúp người dân cập nhật, nắm bắt thông tin nhanh nhất, mới nhất về tình hình dịch bệnh, dịch tễ trên địa bàn tỉnh; đồng thời phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế triển khai xây dựng bản đồ số cập nhật tình hình COVID-19 tại địa chỉ http://bando.phutho.gov.vn.

Thanh Hóa: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu!

Trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số vừa được xem là mục tiêu vừa là giải pháp nhằm xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; đồng thời, góp phần hình thành các doanh nghiệp công nghệ số có năng lực đi ra toàn cầu. Vậy đối với tỉnh Thanh Hóa, công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra như thế nào, với những kết quả đạt được ra sao? Đồng thời, những thách thức đang được đặt ra và cần phải có giải pháp gì để khắc phục?