Gia Lai truy tìm, xử lý đối tượng thông tin không đúng sự thật

Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế và Công an tỉnh Gia Lai làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai trường hợp về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

 

Gia Lai truy tìm, xử lý đối tượng thông tin không đúng sự thậtMới

Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế và Công an tỉnh Gia Lai làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai trường hợp về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

 

Quảng Ninh: Triển khai đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trực tuyến cho người dânMới

Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 trực tuyến thông qua ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử để hạn chế đi lại, tập trung đăng ký đông người tại các cơ quan chức năng.

Dùng công nghệ số giải quyết "nỗi đau" tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩMới

Chuyển đổi số là cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định chuyển đổi số phải giải quyết được các vấn đề cụ thể, hãy bắt đầu từ chính “nỗi đau”, đau chỗ nào, dùng công nghệ số giải quyết “nỗi đau” ấy trước sẽ thấy hiệu quả ngay.

Đà Nẵng trên hành trình chuyển đổi số - Bài 3: Nhân lực, “chìa khóa” để chuyển đổi số thành côngMới

 Đến năm 2030, mục tiêu của TP Đà Nẵng là hoàn thành cơ bản của chuyển đối số và thuộc nhóm 3 địa phương dẫn đầu đối với mục tiêu này. Để làm được như vậy, việc đào tạo nhân lực trở thành một vấn đề cấp thiết. Điều này được thể hiện rõ ràng trong các cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt tại những trường đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ số để có thể thích ứng kịp thời với nhu cầu nhân lực mới.

Đà Nẵng trên hành trình chuyển đổi số - Bài 2: Chuyển đổi số quyết định sự “sống còn” của doanh nghiệpMới

Xu hướng chuyển đổi số không chỉ là tất yếu, mà là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp. Hiện việc chuyển đổi số rất thuận lợi vì có rất nhiều công nghệ tốt, hạ tầng tốt, nhân lực tốt. Vì vậy, công tác chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp địa phương nhanh chóng bắt kịp khi cạnh tranh với các doanh nghiệp, thương hiệu quốc tế.

Đà Nẵng trên hành trình chuyển đổi số - Bài 1: Xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đạiMới

Từ việc điền các thông tin trên giấy sang thực hiện các thao tác trên cổng dịch vụ công Đà Nẵng đã tạo nên một bước tiến về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo nền tảng để xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đại.

Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QRMới

 Theo quy định mới của TP.HCM, người dân ra vào chợ truyền thống phải quét QR Code.  

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về phòng chống COVID-19

Bắt đầu từ ngày 22/7, người dân Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố thông qua đường dây nóng, tài khoản mạng xã hội Zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.

Chuyển đổi số tạo đột phá để phát triển Đà Nẵng

Triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định số 749/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngày 17/6/2021, Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TW “Về chuyển đổi số trên địa bàn Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”...Để cung cấp cho bạn đọc những thông tin về quá trình triển khai chuyển đổi số của Thành phố Đà Nẵng, Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.

Lào Cai tích cực chuyển đổi số trong hoạt động Báo chí - Truyền thông

Cùng với các địa phương trong cả nước, Lào Cai đã và đang nỗ lực triển khai Chương trình Chuyển đổi số, trong đó có hoạt động chuyển đổi số lĩnh vực Báo chí- Truyền thông với mục tiêu xây dựng một Lào Cai bản sắc, văn minh, hiện đại, đáng sống và đáng đến.