Tỉnh ủy Thái Nguyên thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnhMới

Ban chỉ đạo thực hiện chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên vừa được thành lập, đảm nhận vị trí Trưởng Ban là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - ông Trịnh Việt Hùng.

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8Mới

Ngày 13/4, Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giáo dục và Đào tạo  và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8, Triển lãm ảnh "Bác Hồ với bầu cử Quốc hội" và khai trương Cổng thông tin - giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh tại Thư viện tỉnh.

Hậu Giang: Thành lập Tổ kỹ thuật để triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 05/4/2021, UBND tỉnh có Quyết định số 668/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ kỹ thuật để triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Hậu Giang. Trong đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lã Hoàng Trung làm Tổ trưởng Tổ kỹ thuật.

Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Trị họp triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 31/3/2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chính quyền điện tử tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả triển khai xây dựng Chính quyền điện tử, hướng đến Chính quyền số và phát triển Đô thị thông minh tỉnh Quảng Trị năm 2020 và nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp, tham dự có các thành viên BCĐ và Tổ giúp việc cho BCĐ Chính quyền điện tử tỉnh.

Lào Cai tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức và tham vấn ý kiến chuyên gia về chuyển đổi số

Chiều ngày 6/4/2021, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến kiến thức và tham vấn ý kiến chuyên gia về chuyển đổi số. Đồng chí Trịnh Xuân Trường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh chủ trì Hội nghị

Thanh Hóa: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí

Sáng 6/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Cục báo chí, Bộ TTTT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí. Hội nghị được triển khai trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm của tỉnh đến 27 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, với trên 3000 đại đại biểu tham dự.

Tỉnh Cao Bằng thí điểm chuyển đổi số 2 xã Phúc Sen, Đàm Thủy

Phúc Sen (huyện Quảng Hòa) và Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh) là 2 xã được UBND tỉnh Cao Bằng chọn để thí điểm chuyển đổi số cấp xã. Việc triển khai các nội dung chuyển đổi số sẽ được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 12/2021.

Đà Nẵng huy động nguồn lực triển khai chuyển đổi số

Mới đây, TP Đà Nẵng ban hành dự thảo Đề án chuyển đổi số TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, quan điểm chuyển đổi số là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, xây dựng chính quyền số làm động lực dẫn dắt phát triển kinh tế số, xã hội số. Nhiều chuyên gia cho rằng, Đà Nẵng nên nắm bắt thời cơ và tận dụng tối đa nguồn lực để chuyển đổi số thành công.

Hội thảo Chuyển đổi số - Lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Hậu Giang

Ngày 31/3/2021, tại tỉnh Hậu Giang, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp cùng Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số: Chia sẻ và kết nối nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi số tại TP. Hồ Chí Minh; kinh nghiệm xây dựng và phát triển doanh nghiệp chuyển đổi số, công viên phần mềm tại địa phương.

Sơn La ký kết thỏa thuận chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông thụ động

Ngày 30/3, Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Sơn La, VNPT Sơn La, Mobifone Sơn La và Công ty Điện lực Sơn La đã ký kết thỏa thuận chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn tỉnh Sơn La.