Bồi dưỡng, tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng tỉnh Long An

Chiều ngày 28/9/2022, tại tỉnh Long An, Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông Long An phối hợp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn cho Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị đầu tư lắp đặt hệ thống truyền thanh cấp huyện sử dụng công nghệ thông minh IP

Trong năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị đã đầu tư, lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống truyền thanh cấp huyện sử dụng công nghệ thông minh IP thay thế cho hệ thống FM truyền thống sử dụng thu phát sóng qua các cột ăng ten trước đây, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thanh dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trên lĩnh vực thông tin cơ sở.

Bình Phước: 130 cán bộ truyền thanh cơ sở được tập huấn vận hành hệ thống truyền thanh thông minh

Chiều 23/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng và vận hành hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cho 130 cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực thông tin cơ sở, cán bộ truyền thanh cấp huyện, xã và công chức văn hóa xã kiêm nhiệm.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 38 (từ ngày 17/9 đến ngày 23/9)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 38 (từ ngày 17/9 đến ngày 23/9/2022).

Tỉnh Hậu Giang tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông

Trong 03 ngày 19 và 21/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang tổ chức Cuộc thi tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh Hậu Giang năm 2022. Bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã đến dự và phát biểu khai mạc Cuộc thi.

Thái Nguyên: Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát

Để đáp ứng yêu cầu về cải cách tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuyên môn và năng lực quản lý, điều hành.

Đà Nẵng chính thức ra mắt ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cứu thương

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, thành phố đã chính thức triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cấp cứu 115 trên địa bàn thành phố. Ứng dụng được phối hợp xây dựng giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng.

Bắc Ninh tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng

Ngày 21/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu tại 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với tổng số hơn 3.000 đại biểu.

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng chữ ký số trong giải quyết thủ tục hành chính

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản số 4069/SYT-KHTC về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng chữ ký số trong giải quyết các thủ tục hành chính, gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập.