Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng

Gương người tốt việc tốt ngày càng được lan tỏa. Bưu điện thành phố Hà Nội đang cùng nhau chia sẻ gương người tốt việc tốt về anh Bưu tá  đã trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.

Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng

Gương người tốt việc tốt ngày càng được lan tỏa. Bưu điện thành phố Hà Nội đang cùng nhau chia sẻ gương người tốt việc tốt về anh Bưu tá  đã trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.

Nhân viên Bưu điện Việt Nam trả lại gần 75 triệu đồng cho khách hàng

Sáng ngày 9/7, sau khi giao hàng cho chị Nguyễn Hà tại Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, tài khoản của anh Nguyễn Ngọc Khoa, bưu tá thuộc Bưu cục phát Bình Thạnh C, Trung tâm Phát 2 (Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh) nhận được số tiền lên tới 75 triệu đồng. Bất ngờ với số tiền quá lớn, anh Khoa liền kiểm tra lại và được biết số tiền này là của nữ khách hàng vừa nhận hàng xong với phí chuyển phát là 75.000 đồng.

Thầy thuốc trẻ một lòng "bám dân, bám bản"

Ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều tôi mong mỏi nhất là nhận được sự hỗ trợ chuyên môn thường xuyên ở tuyến trên để những cán bộ y tế tuyến cơ sở như chúng tôi tự tin "bám dân, bám bản".

Anh Tích “thích” sáng chế

Hơn một năm ròng nằm yên một chỗ sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng, tưởng chừng như hy vọng được đi lại của anh Lê Huy Tích (phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã khép lại. Tuy nhiên, bằng nghị lực và khát khao sống, anh đã “bước đi” bằng chính những sáng chế của mình.

Tấm lòng đẹp như tên gọi

Tôi thực sự bất ngờ khi chị chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Một người khỏe mạnh, bình thường tự nguyện gắn bó và giúp đỡ những mảnh đời khuyết tật. Chị là Trương Thị Hoàng Mỹ, thành viên Hợp tác xã (HTX) Vụn Art có cơ sở tại Vạn Phúc (quận Hà Đông, TP Hà Nội).

CEO Axie Infinity: Việc các startup Việt Nam đặt trụ sở ở Singapore không quá khó hiểu

Ông Nguyễn Thành Trung, CEO của Axie Infinity cho biết, việc các startup ở Việt Nam đặt trụ sở ở Singapore là điều không quá khó hiểu vì nó liên quan đến vấn đề gọi vốn.

Nhà sáng chế “chân đất” giàu tình yêu quê hương

Dù chỉ học hết lớp 7 và không qua trường lớp đào tạo về cơ khí nhưng anh Trần Văn Quyết ở thôn Đỗ Xá, (xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) lại là tác giả của sáng chế "Máy cắt kính bán tự động Linh Sơn". Ngoài ra, anh Quyết là người rất yêu quê hương và thường xuyên đóng góp xây dựng các công trình công cộng.


Bưu điện tỉnh An Giang: Quyết tâm vượt chỉ tiêu trên nhiều lĩnh vực trong năm 2022

Năm 2021, khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương bị phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch, Bưu điện tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện “3 tại chỗ” cho Trung tâm Khai thác vận chuyển. Điều chỉnh phương án tổ chức sản xuất để lưu thoát bưu gửi, hàng hóa… đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thiết yếu của người dân trên toàn địa bàn cũng như các tuyến, luồng ngoài tỉnh…

Cựu chiến binh lặng thầm làm việc nghĩa

Hơn 10 năm qua, cựu chiến binh (CCB) Trần Nhật Ninh, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) ô tô Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) không chỉ dạy nghề miễn phí mà còn lo nơi ăn, chốn ở cho hơn 600 học viên có hoàn cảnh khó khăn và hơn 100 thanh niên, trẻ lang thang cơ nhỡ. Những việc làm thầm lặng ấy của người CCB này đã giúp sưởi ấm những mảnh đời khốn khó...


Sĩ quan trẻ từ gian khó vươn lên

"Bà con trong vùng ai cũng quý mến chú Cường-cán bộ trẻ luôn sát sao địa bàn, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao cuộc sống người dân và bảo đảm an ninh trật tự".