Bộ TT&TT thành lập Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và an toàn, an ninh mạng

Ngày 25/01/2021, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký Quyết định số 91/QĐ-BTTTT về việc thành lập Ban chỉ đạo Chuyển đổi số (CĐS) và an toàn, an ninh mạng Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

Từ hôm nay (01/10), cấm tự ý nhắn tin, gọi điện quảng cáo

Bắt đầu từ hôm nay, 01/10/2020, Nghị định 91/2020/NĐ-CP (Nghị định 91) quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác chính thức có hiệu lực. Nghị định 91 quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác và quy định về quảng cáo bằng tin nhắn, thư điện tử và gọi điện thoại; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân và bổ sung quy định xử lý vi phạm hành chính về tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm phê duyệt chi tiết nội dung, dự toán của dự án và lựa chọn đơn vị lập quy hoạch theo đúng quy định hiện hành.

Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng NSNN lĩnh vực Thông tin và Truyền thông

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Bộ TT&TT ban hành văn bản đề nghị gửi “Các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2020”

Ngày 5/8/2020, Bộ TT&TT ban hành Văn bản số 2932/BTTTT-CBC đôn đốc về việc gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi “Các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2020” gửi Sở TT&TT các tỉnh/thành phố trực thuộc TW; các cơ quan thông tấn báo chí.

Bộ TT&TT gửi Công điện tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Hà Giang và các tỉnh phía Bắc

Ngày 24/7/2020, Bộ TT&TT đã có công điện số 02/CĐ-BTTTT gửi các đơn vị thuộc Bộ TT&TT; Sở TT&TT các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Hà Giang và các tỉnh phía Bắc.

Quy định mã định danh điện tử của cơ quan, tổ chức phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 20/2020/QĐ-TTg về mã định danh điện tử của các cơ quan, tổ chức phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu với các bộ, ngành, địa phương.

Chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả động đất tại Lai Châu

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành công điện số 01/CĐ-BTTTT về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của động đất tại tỉnh Lai Châu, gửi các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế công chức

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 62/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và biên chế công chức.