Kinh phí là vấn đề của doanh nghiệp vừa và nhỏ khi đầu tư về bảo mậtMới

 Các cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên, mặc dù ý thức được điều đó, nhưng để triển khai một giải pháp bảo mật hoàn chỉnh các doanh nghiệp vẫn gặp khó về kinh phí.

Sắp diễn ra Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng”Mới

Hội thảo là hoạt động khoa học được Bộ Công an và NXB Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức, nhằm góp phần làm rõ lý luận và thực tiễn vấn đề chủ quyền quốc gia trên không gian mạng hiện nay

Mã hóa dữ liệu trong hộ chiếu vaccine để đảm bảo an toàn thông tinMới

 Nếu hộ chiếu vaccine không mã hóa dữ liệu, người dùng sẽ đứng trước nguy cơ rò rỉ dữ liệu và tội phạm mạng sẽ có thể lợi dụng các dữ liệu đó cho các loại tấn công khác nhau.

Kinh phí là vấn đề của doanh nghiệp vừa và nhỏ khi đầu tư về bảo mậtMới

Các cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên, mặc dù ý thức được điều đó, nhưng để triển khai một giải pháp bảo mật hoàn chỉnh các doanh nghiệp vẫn gặp khó về kinh phí.

Anh sắp đưa yêu cầu “cấm sử dụng mật khẩu mặc định” trên thiết bị IoTMới

Các thiết bị Internet vạn vật (IoT) như máy theo dõi thể dục và bóng đèn thông minh kết nối với internet - hiện là một phần của cuộc sống hàng ngày đối với hầu hết mọi người.

Tấn công giả mạo Omicron đã được phát hiện ở AnhMới

 Biến thể Omicron COVID-19 đã truyền cảm hứng cho trò lừa đảo cung cấp dịch vụ xét nghiệm từ Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) giả để đánh cắp dữ liệu.

Một số phương thức phòng tránh tấn công 5GMới

Gần đây, các chuyên gia an ninh mạng đã thực hiện các nghiên cứu về các mối đe dọa đối với 5G. Bằng cách kiểm tra từng thành phần của hệ sinh thái 5G, các chuyên gia đã phân tích rõ các lỗ hổng mà tin tặc có thể khai thác, cùng với động cơ, tác động tiềm ẩn đối với tổ chức và người dùng, đồng thời cũng đưa ra một số khuyến cáo để phòng tránh bị tấn công, giảm thiểu rủi ro cho các nhà khai thác.

Hơn 400.000 dữ liệu bệnh nhân Mỹ bị rò rỉ bởi cuộc tấn công ransomwareMới

 Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (CSSK) Planned Parenthood cho biết họ đã bị một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) vào tháng 10 làm tổn hại thông tin cá nhân của khoảng 400.000 bệnh nhân.

Tội phạm mạng dòm ngó VPN của doanh nghiệpMới

 Các cuộc tấn công nhắm vào lỗ hổng trong mạng riêng ảo (VPN) đang gia tăng. Nhiều tổ chức và doanh nghiệp phải chật vật đối phó nhằm bảo vệ an toàn cho hệ thống của họ.

Xác thực đa yếu tố và sự ngộ nhận về bảo mậtMới

 Nhiều người tin rằng chỉ cần cung cấp số điện thoại cho các dịch vụ điện toán đám mây để xác thực thì có thể an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, đó là một quan điểm sai lầm. Xác thực đa yếu tố (MFA) giúp người dùng và doanh nghiệp nâng cao khả năng bảo mật nhưng vẫn không thể bảo đảm tuyệt đối.