Số bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi của Việt Nam vượt mốc 1 triệu ca

 Đến nay, Việt Nam đã có tổng số ca bệnh COVID-19 được điều trị khỏi là 1.005.310 ca; hiện có 6.600 ca nặng đang điều trị.

Thư cảm ơn đồng bào các tôn giáo chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

 Ngày 3/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi thư cảm ơn các tổ chức, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo ở trong và ngoài nước đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 3/12, dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch ra, vào Hải Phòng

 Bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/12, tất cả các chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố Cảng sẽ dừng hoạt động.

Cà Mau hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

 Trong đợt này, toàn tỉnh Cà Mau có thêm 35/41 trẻ em có cha, mẹ hoặc cả cha và mẹ tử vong do mắc Covid-19 được nhận hỗ trợ từ nhà hảo tâm.

Khánh Hòa triển khai đợt cao điểm kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức đợt cao điểm kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1-31/12 theo phương châm từng cấp, ngành, cơ quan đơn vị, địa phương phải xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện ở ngành, cấp, cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Đoàn thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai lên đường hỗ trợ An Giang chống dịch

 Thực hiện chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ y tế về công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, ngày 2/12, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác lên đường để hỗ trợ tỉnh An Giang cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Đoàn thầy thuốc đất Cảng tình nguyện lên đường vào tâm dịch Tây Ninh

Động viên Đoàn thầy thuốc trước khi lên đường chống dịch tại Tây Ninh, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đề nghị các thành viên phát huy tinh thần trung dũng quyết thắng của thành phố Cảng, luôn năng động, sáng tạo, tiết kiệm từng giờ từng phút để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bình an và chiến thắng trở về.

Vĩnh Long: Phấn đấu kéo giảm F0 cộng đồng xuống dưới 50 trường hợp/ngày

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn khi số ca mắc chưa giảm, trong đó, số ca mắc cộng đồng chiếm phần lớn, tỉnh Vĩnh Long đã tăng cường giải pháp phòng chống dịch nhằm kéo giảm số ca mắc cộng đồng xuống còn 50 ca/ngày trong 14 ngày tới.

Với biến chủng Omicron, nguyên tắc phòng bệnh chính vẫn là 5K và vaccine

 Theo các chuyên gia, hiện chưa có những thông tin đầy đủ về mức độ nguy hiểm của biến chủng Omicron; nhưng dù chủng nào, thì nguyên tắc phòng bệnh chính vẫn là 5K và vaccine.

Cần Thơ thành lập bổ sung 8 đội y tế lưu động

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè vừa ký ban hành quyết định về việc thành lập bổ sung thêm 8 đội y tế lưu động trên địa bàn thành phố.