Dữ liệu là đất đai mới để canh tác trong nền kinh tế số

Kinh tế số ngày càng có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của mỗi quốc gia, nhất là trong bối cảnh tác động của COVID-19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Dữ liệu là đất đai mới để canh tác trong nền kinh tế sốMới

Kinh tế số ngày càng có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của mỗi quốc gia, nhất là trong bối cảnh tác động của COVID-19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ sốMới

Để phát triển Chính phủ điện tử được đồng bộ, thông suốt từ Trung ương đến địa phương, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chú trọng công tác xây dựng, ban hành chính sách định hướng cho công tác ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử.

Công bố 26 khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

Tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021) ngày 2/12/2021, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) đã chính thức công bố các khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN SME) thuộc 26 lĩnh vực.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, liên thông dữ liệu số quốc gia về di sản văn hóa

Đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện liên thông dữ liệu số quốc gia về di sản văn hóa, bảo đảm đáp ứng hiệu quả dịch vụ cho xã hội, cộng đồng ở mọi lúc, mọi nơi. Giai đoạn 2021-2030, 100% các di tích quốc gia đặc biệt, bảo vật quốc gia, các di sản trong Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được số hóa và ứng dụng trên các nền tảng số.

Hội thảo trực tuyến về Chính phủ điện tử Hungary

Chiều ngày 2/12/2021, đã diễn ra Hội thảo trực tuyến về Chính phủ điện tử Hungary do Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam tổ chức. Tham dự hội thảo có Đại sứ Hungary tại Việt Nam, đại diện đến từ một số Bộ, ngành của Việt Nam: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và đại diện một số doanh nghiệp CNTT Hungary.

Khai mạc Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Sáng ngày 1/12/2021, đã chính thức khai mạc Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021). Chương trình do VINASA phối hợp với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế, cùng sự phối hợp của 11 hiệp hội ngành nghề trên cả nước.

Ứng dụng công nghệ để giải quyết bất cập trong phạt nguội

Sử dụng camera giám sát xử lý vi phạm giao thông (phạt nguội) đang được các lực lượng chức năng triển khai khá hiệu quả.

Phiên họp thứ nhất của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số

 Chiều ngày 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính,  Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số. 

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định về công tác cán bộ

Sáng ngày 29/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng; cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT.

 

Lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số

Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.