Bộ TT&TT họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.

Bộ TT&TT họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Mới

Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.

Theo dõi tin khẩn về bão Noru qua tài khoản Zalo của các tỉnh miền trung

Thông qua trang Zalo chính thức, các địa phương Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế,... đã nhanh chóng gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Noru đến người dân.

Việt Nam – Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghiệp ICT

Chiều ngày 23/9/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phan Tâm đã tiếp và làm việc với ông Arun Venkataraman, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại phụ trách Thương mại Quốc tế kiêm Cục trưởng Thương vụ Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Tham dự về phía Bộ TT&TT Việt Nam có đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Cục Công nghiệp CNTT-TT. Về phía Hoa Kỳ, có đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Yên Bái là một trong những tỉnh đầu tiên tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam có Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Yên Bái là một trong những địa phương đầu tiên lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia.

INFOGRAPHIC: Gần 380 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận, trải nghiệm các nền tảng số Make in Việt Nam

Tính đến 19/8/2022, Chương trình SMEdx (chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số của Bộ TT&TT) đã có gần 380 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận và trải nghiệm các nền tảng số Make in Việt Nam xuất sắc do Chương trình tuyển chọn và có hơn 56 nghìn doanh nghiệp chính thức sử dụng các nền tảng của Chương trình.

Thúc đẩy nhanh, mạnh mẽ hơn nữa chuyển đổi số

Ngày 16/9/2022, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long về thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh năm 2022.

 

Nghệ An đẩy mạnh phát triển truyền thanh cơ sở phục vụ chuyển đổi số

Thông tin cơ sở là bộ phận quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng và Nhà nước ta, có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; phổ biến thông tin thiết thực đến đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân; là phương tiện chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã, phường, thị trấn, lãnh đạo cơ quan, đơn vị cơ sở. Có thể nói rằng, hệ thống thông tin cơ sở đã đóng góp vai trò rất lớn trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về luật pháp nói chung và phòng, chống bạo lực gia đình nói riêng. Phóng viên Cổng TTĐT của Bộ TT&TT đã phỏng vấn ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An để hiểu rõ hơn về vấn đề thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nghệ An tích cực chuyển đổi số trên mọi mặt

Tích cực chuyển đổi số, thực hiện các mục tiêu phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số. Đó là yêu cầu được đặt ra với các cấp, ngành ở Nghệ An nói riêng trong giai đoạn mới nhằm tăng khả năng, cơ hội kết nối, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển. Phóng viên Cổng TTĐT đã có buổi làm việc và phỏng vấn đại diện UBND tỉnh Nghệ An về tình hình chuyển đổi số tại đia phương trong thời gian qua.

Giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số ở Cà Mau

Chiều 14/9, tại Cà Mau, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã tham dự hội nghị “Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

VNPT và Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) ký thoả thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

 Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể sẽ triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thông qua các chương trình truyền thông, hội nghị, hội thảo tập huấn về chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu đến năm 2025, 100% doanh nghiệp Việt Nam được nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hướng dẫn ứng dụng các công nghệ số, trong đó có thử nghiệm các nền tảng, giải pháp của VNPT.