Xử lý nghiêm các trường hợp quay clip và chia sẻ không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua được cả nước tích cực tham gia và hưởng ứng nhằm ổn định tình hình và đẩy lùi dịch bệnh. Đóng góp vào kết quả chung đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm xử lý nghiêm các trường hợp quay Clip và chia sẻ không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội.

Xử lý nghiêm các trường hợp quay clip và chia sẻ không đúng sự thật trên các trang mạng xã hộiMới

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua được cả nước tích cực tham gia và hưởng ứng nhằm ổn định tình hình và đẩy lùi dịch bệnh. Đóng góp vào kết quả chung đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm xử lý nghiêm các trường hợp quay Clip và chia sẻ không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội.

Tuân thủ để an toàn trong khi mua sắm

Ngoài tuân thủ quy định về an toàn phòng dịch, người dân nên hạn chế đến mua sắm tại những nơi quá đông người; các siêu thị, cửa hàng cần điều tiết lượng khách mua sắm tại một thời điểm.


Đồng chí Trần Thanh Lâm được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Chiều 3/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Báo Thanh Niên đổi mới, tăng cường công tác xây dựng Đảng

Với vai trò là cơ quan báo chí, truyền thông, Báo Thanh Niên đã ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Từ đó, Báo luôn chủ động đề ra các giải pháp nhằm đổi mới, tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị.

Sân chơi trực tuyến cho những người yêu sách

Búp sen xanh, Kể chuyện Bác Hồ, Dế Mèn phiêu lưu ký, Nhật ký Đặng Thùy Trâm, Mãi mãi tuổi 20… là những cuốn sách được nhiều thí sinh lựa chọn làm tác phẩm thể hiện khi tham gia cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”.

Phát huy vai trò của mạng xã hội VCNet trong việc định hướng dư luận xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Những kết quả đạt được trong thời gian qua đã khẳng định mạng xã hội VCNet là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lan toả thông tin tích cực, góp phần định hướng dư luận xã hội, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 02/12/2021, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp phiên thứ 12 theo hình thức trực tuyến để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cao nhất trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn ngành TT&TT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19  Bộ TT&TT chủ trì phiên họp. 

Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế

Sáng ngày 01/12, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác số 5 của Ban chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế do đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Công tác Đại biểu làm trưởng đoàn.

Cần sớm hoàn thiện thể chế số trong thời gian tới

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) của Quốc hội đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về định hướng chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Tới dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quang Huy, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT; Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn Thương mại điện tử

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử https://tmdt.mic.gov.vn (cổng 1034). Lễ ra mắt được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối với 63 điểm cầu tại 63 sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã tới dự và nhấn nút khai trương Cổng TTĐT.