Bình Phước xây dựng chính quyền điện tử: Bứt phá từ “chiến dịch 50 ngày đêm”

Xác định xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) là một nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, tỉnh Bình Phước đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào xây dựng CQĐT. Đến nay, tỉnh đã đạt được những kết quả đột phá, không chỉ giúp tăng cường tính minh bạch, hiệu quả quản lý Nhà nước mà còn đem tới nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp (DN).

Bình Phước xây dựng chính quyền điện tử: Bứt phá từ “chiến dịch 50 ngày đêm”Mới

Xác định xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) là một nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, tỉnh Bình Phước đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào xây dựng CQĐT. Đến nay, tỉnh đã đạt được những kết quả đột phá, không chỉ giúp tăng cường tính minh bạch, hiệu quả quản lý Nhà nước mà còn đem tới nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp (DN).

Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành thư việnMới

Rà soát, xây dựng, sửa đổi, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền công bố các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chuyển đổi số, kết nối liên thông thư viện, xây dựng cơ chế, chính sách thu hút nguồn lực tham gia tài trợ, đóng góp cho việc thực hiện chuyển đổi số, kết nối chia sẻ dữ liệu ngành thư viện.

BHXH triển khai công tác chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâmMới

Chuyển đổi số đang được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam triển khai mạnh mẽ nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ, hỗ trợ người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). BHXH cũng phối hợp với Bộ Công an hoàn thiện Quy chế phối hợp, chia sẻ dữ liệu giữa cơ sở dữ liệu (CSDL) của BHXH Việt Nam với CSDL quốc gia về dân cư do Bộ Công an quản lý.

Lựa chọn tối thiểu 100 doanh nghiệp hỗ trợ chuyển đổi số chuyên sâuMới

100 doanh nghiệp sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) do USAID tài trợ hỗ trợ chuyên sâu để chuyển đổi số thành công…

Trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế điện tửMới

 Theo Tổng cục Thuế, hiện có trên 830.00 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử. Cơ quan thuế cũng đã tiếp nhận là trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế theo hình thức điện tử.

Gia hạn tiếp nhận hồ sơ tham dự Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Ban Tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (VDA 2021) vừa thông báo sẽ gia hạn tiếp nhận hồ sơ tham dự để các đơn vị và cá nhân có thêm thời gian chuẩn bị.

Bắc Giang: Nhiều giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Trong xu hướng chuyển đổi số (CĐS) diễn ra mạnh mẽ, để duy trì sản xuất, kinh doanh và tìm cơ hội phát triển, các doanh nghiệp (DN) phải tận dụng ưu thế, sức mạnh của công nghệ. Một trong những nội dung thúc đẩy CĐS của tỉnh xác định là hỗ trợ các DN nhỏ và vừa thực hiện.

Kinh tế số là cơ hội to lớn giúp Lạng Sơn phát triển

Lạng Sơn chọn phương án phát triển kinh tế số từ những việc nhỏ nhất nhưng có tính bao trùm, đại diện, phổ quát nhất để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý tiến tới chuyển đổi số tổng thể và toàn diện. Đó là nhận định của  ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tại Lễ ra quân phát triển kinh tế số tỉnh Lạng Sơn năm 2021 tổ chức ngày 2/7/2021. 

 

Chia sẻ kinh nghiệm, bài học rút ra trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Diễn đàn Chính sách và Thể lệ APT

Từ ngày 19-21/7/2021, Liên minh Viễn thông châu Á Thái Bình Dương (APT) tổ chức Diễn đàn Chính sách và Thể lệ của APT (PRF-21) theo hình thức trực tuyến. Bộ TT&TT được APT mời chủ trì Diễn đàn này. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tại phiên Diễn đàn Bộ trưởng về “Đại dịch Covid-19 và chuyển đổi số”.

 

Bộ TT&TT công bố 3 nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chiều ngày 16/07/2021, Bộ TT&TT đã công bố thêm 3 nền tảng số xuất sắc tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số. Đó là: Các giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây của CMC, Nền tảng chuyển đổi số ngành vận tải hành khách ANVUI và Giải pháp tổng đài thông minh của ITS.