Nền tảng số AI: Không còn lo uống thuốc sai đơn!

Vừa qua, nhóm nghiên cứu của Việt Nam đã cho ra đời một nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện chính xác các loại thuốc, cảnh báo sớm việc uống thuốc sai đơn.

Tạo một MC ảo với chi phí chỉ bằng chai nước suối

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra người mẫu, phát thanh viên hay người dẫn chương trình ảo đang là xu hướng phổ biến, giúp tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà trước đây phải tốn nhiều thời gian, chi phí mới có thể thực hiện được. Công nghệ này cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam.

Giải pháp Make in Vietnam giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình hoạt động

Là một phần của nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể 1Office, giải pháp mới 1Office BPA cung cấp cho doanh nghiệp bộ công cụ để tự động hóa quy trình hoạt động, giải phóng sức người, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hà Nội đẩy mạnh triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia phục vụ chuyển đổi số

Ngày 16/5/2022, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn Thành phố.

Bộ TT&TT công nhận VOV Bacsi24 đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

Nhằm hưởng ứng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới, chiều ngày 17/5/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức ra mắt nền tảng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24. Đây là nền tảng đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. Thứ trưởng Phan Tâm đã tới dự và phát biểu tại sự tại Lễ ra mắt; tham dự có đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Y tế và một số cơ quan thông tấn, báo chí tại Hà Nội.

“Hành trình doanh nghiệp số” và kỳ vọng mới cho cộng đồng SME Bình Phước

Là nền tảng cung cấp giải pháp chuyển đổi số Make in Việt Nam, mới đây Base.vn đã giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) trên địa bàn tỉnh Bình Phước về “hành trình DN số” gồm 5 giai đoạn.

Bộ TT&TT ban hành kế hoạch triển khai Nền tảng học trực tuyến mở đại trà phổ cập về kỹ năng số

Ngày 31/3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 608/QĐ-BTTTT về kế hoạch triển khai nền tảng học trực tuyến mở đại trà (Massive Open Online Course - MOOCs) phổ cập về kỹ năng số. 

Bộ TT&TT ban hành kế hoạch phát triển Nền tảng Trí tuệ nhân tạo, Nền tảng Bảo tàng số và Nền tảng Dữ liệu số Nông nghiệp năm 2022

Ngày 25/2/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 360/QĐ-BTTTT ban hành Kế hoạch phát triển Nền tảng Trí tuệ nhân tạo, Nền tảng Bảo tàng số và Nền tảng Dữ liệu số Nông nghiệp năm 2022. Dự kiến ba nền tảng này sẽ chính thức ra mắt và triển khai vào trung tuần tháng 11 năm 2022.

Xây dựng, sử dụng các nền tảng công nghệ để tổ chức thông tin hai chiều trong hoạt động thông tin cơ sở

Ngày 24/2/2022 vừa qua, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 345/QĐ-BTTTT về Kế hoạch xây dựng, sử dụng các nền tảng công nghệ để tổ chức thông tin hai chiều trong hoạt động thông tin cơ sở. 

Tiêu chí đánh giá và quy trình xác định thí điểm các nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

Tại Phiên họp 1 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo: Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là động lực của chuyển đổi số. Vì vậy, định hướng xuyên suốt chuyển đổi số năm 2022 là: Đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam.