Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Chuyển đổi số ngành Giao thông Vận tải

Ngày 22/10/2021, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã chủ trì Hội Nghị Chuyển đổi số ngành GTVT. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, chuyển đổi số là một công việc mới và sẽ là một quá trình rất dài và liên tục. Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu tới Quý độc giả toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng tại Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi Thư chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Thông tin và Truyền thông. Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Giao ban với các đối tượng quản lý Quý III/2021

Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước với các đối tượng quản lý Quý III/2021, ngày 15/10/2021, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận định, trong Covid, chúng ta không chỉ có khó khăn, thách thức mà còn có rất nhiều điểm sáng, cơ hội để phát triển! Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu tới Quý độc giả toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng tại Hội nghị.

Công nghệ số là hoàn hảo để thích ứng an toàn với Covid

Quốc gia nào thích ứng nhanh nhất với Covid-19 thì quốc gia đó sẽ hồi phục và phát triển nhanh. Với Việt Nam chúng ta thì đó là thích ứng an toàn. Công nghệ số là hoàn hảo để thích ứng an toàn với Covid.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị triển khai nền tảng tiêm chủng phòng Covid-19

Chiều 16/10, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư, do Bộ Y tế phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an tổ chức. Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị.

Thúc đẩy hợp tác với trọng tâm là các giải pháp số thân thiện môi trường và thu hẹp khoảng cách số

Tối 12/10/2021, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và Bộ TT&TT đồng tổ chức đã chính thức khai mạc. Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định: Phát triển xanh và phát triển số là sự phát triển chủ đạo của nửa đầu thế kỷ 21. Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện.

Chuyển đổi số doanh nghiệp thời Covid

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu về Chuyển đổi số doanh nghiệp thời Covid. Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Cho đi là làm chúng ta có nhiều hơn"

Ngày 12/9/2021 tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm đạt được mục tiêu: 100% trường học, giáo viên, học sinh, sinh viên được trang bị đầy đủ về hạ tầng, nền tảng, máy tính và các phương tiện khác phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến. Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu tới quý độc giả toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ phát động này.

Không lấy lý do covid để trì hoãn công việc

Dù covid hay không covid, dù giãn cách xã hội hay không giãn cách xã hội thì mọi hoạt động, mọi công việc của chúng ta vẫn phải diễn ra, diễn ra không tiếp xúc. Để mọi công việc của chúng ta vẫn phải hoàn thành chất lượng và đúng hạn. Không ai được lấy lý do covid để xin gia hạn.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ mãi là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta

Tại Hội nghị Triển khai công tác cán bộ chiều ngày 31/08/2021, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo.Trong không khí trang trọng và đầm ấm của buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sự kính trọng trước những đóng góp to lớn của Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đối với ngành TT&TT. Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị này.