Quỳnh Nhai tập trung nguồn lực xây dựng đường giao thông nông thôn

 Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tập trung các nguồn lực để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2020.

Quỳnh Nhai tập trung nguồn lực xây dựng đường giao thông nông thôn

 Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tập trung các nguồn lực để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kinh tế nông thôn phải bứt phá, tăng thu nhập và giảm nghèo cho nông dân

 "Trong 2 năm vừa qua chúng ta xây dựng thí điểm 4 huyện nông thôn mới kiểu mẫu, trên cơ sở đó hoàn thiện thiết chế hạ tầng, định dạng từng vùng với những nét đặc trưng, thế mạnh để tổ chức sản xuất theo hướng hiện đại, khai thác đúng lợi thế của địa phương để đưa kinh tế nông thôn phát triển".

Thủ tướng yêu cầu 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới, Bình Định vượt chỉ tiêu 24 xã

 Bắt đầu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm của các xã tại tỉnh Bình Định còn ở mức thấp, đời sống người dân khu vực nông thôn khó khăn. Tuy nhiên, đến nay tỉnh này là 1 trong những địa phương có kết quả xây dựng nông thôn mới với thành tích “đáng nể” tại miền Trung.

Bắc Giang: Bất ngờ năm Covid-19, giá trị sản xuất nông nghiệp cao nhất 10 năm qua, xếp thứ 3 cả nước

 Năm 2020, Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Bắc Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, đứng tốp đầu khu vực miền núi phía Bắc. Giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp toàn tỉnh tăng 6,7%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây và cũng là tỉnh đứng thứ 3 trong cả nước về tăng trưởng nông nghiệp.

Ngọc Lan hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ

 Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng, những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Ngọc Lan đã chú trọng phát triển diện tích sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên trong HTX.

Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Bình Sa ngày càng đẹp, người dân sung túc

Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Sa đã đạt được nhiều kết quả hết sức ấn tượng.

Quảng Nam: Xứ Tiên khoác áo mới, thu nhập người dân được nâng cao rõ rệt

 Tiên Phước cũng như nhiều huyện ở Quảng Nam có điểm xuất phát thấp, thuộc diện khó khăn về mọi mặt. Thế nhưng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đã chung sức, chung lòng hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới để khoác lên mình một tấm áo mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.

Hà Nam: Hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

 Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định công nhận tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

TT-Huế: Hơn 2.000 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2021

 Tổng nguồn lực thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 khoảng hơn 2.000 tỷ đồng. Tỉnh phấn đấu có thêm từ 7-9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 8 xã nông thôn mới nâng cao, 2-3 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

TX.Phổ Yên: Huy động hơn 1.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

 Người dân đã hiến trên 50ha đất các loại, phá bỏ hàng nghìn mét tường rào, cây xanh và tình nguyện đóng góp hàng chục nghìn ngày công lao động cùng chung sức xây dựng nông thôn mới.