Kết nối dữ liệu, đẩy mạnh chuyển đổi số

 Công cuộc chuyển đổi số quốc gia đang được các cấp, ngành triển khai linh hoạt, sáng tạo. Quá trình đó, bên cạnh nâng cao hạ tầng kết nối dữ liệu, việc xây dựng “công dân số” để gắn kết, khai thác hiệu quả chương trình chuyển đổi số có vai trò quan trọng.

Thứ Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng làm việc với tỉnh Lào Cai về chuyên đề chuyển đổi số

Sáng 05/5, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông về triển khai chương trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lào Cai.Dự hội nghị, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng; lãnh đạo Cục chuyển đổi số Quốc gia, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông; Vụ Kinh tế số - Xã hội số cùng các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ có liên quan.

 

Cà Mau: Dấu ấn chuyển đổi số

 Chuyển đổi số đã giúp thay đổi một cách toàn diện về nhận thức, quy trình làm việc, phương thức điều hành, lmang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Cao Bằng năm 2023

 Ngày 09/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã ký ban hành Kế hoạch số 487/KH-UBND Chuyển đổi số tỉnh Cao Bằng năm 2023.

Kon Tum: Chuyển đổi số - Con đường đến tương lai

 Chuyển đổi số chỉ thành công khi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp có khát vọng chuyển đổi số, từ đó thay đổi, truyền cảm hứng, thúc đẩy toàn xã hội cùng song hành, cùng sáng tạo, cùng hành động trên con đường đến tương lai.

Lào Cai: Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác chuyển đổi số và cơ chế đặt hàng đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông

 Chiều 11/2, lãnh đạo các Sở Thông tin và truyền thông, Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình 3 tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái đã tham gia hội thảo về chuyển đổi số và cơ chế đặt hàng đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông. Báo Lào Cai lược ghi một số kinh nghiệm hay của các địa phương.

Bình Dương: Kế hoạch triển khai phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025

Ngày 20/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 676/KH-UBND về việc thực hiện Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chuyển đổi số ở xã vùng biên Quảng Trị: Không chỉ là câu chuyện của một địa phương

Giữa năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong đó, xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là 1 trong 7 xã trên toàn quốc, được chọn thí điểm chuyển đổi số. Trái ngược với sự hào hứng và những kỳ vọng ban đầu, chương trình chuyển đổi số ở Hướng Phùng chưa đạt kết quả như mong muốn.

Gia Lai quyết tâm chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số

Với quan điểm cùng hợp tác và cùng phát triển, ngày 21-4-2023, UBND tỉnh Gia Lai và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2023-2025.

Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực cho các danh mục chuyển đổi số cấp thiết

 Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh tại Phiên họp lần thứ nhất năm 2023 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.