Phú Thọ: Đài truyền thanh cơ sở với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Thời gian qua, hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước được đầu tư nâng cấp; ban biên tập, đội ngũ cán bộ đài truyền thanh xã được kiện toàn, thường xuyên được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ… Nhờ đó, năng lực hoạt động của các đài truyền thanh cơ sở từng bước được nâng lên, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền tại địa phương, đặc biệt trong thời điểm chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Xử lý vi phạm thông tin trên Facebook

Ngày 27/3/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Văn Lực sinh năm 1992, trú tại thôn Đồng Dược, xã Sơn Thành, huyện Nho Quan với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín lực lượng Công an huyện Nho Quan.

Chuyển đổi số: Dịch chuyển lên không gian mạng, môi trường số

 "Giai đoạn 2021-2026 là thời cơ để tỉnh Bình Phước phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn bằng các chương trình hành động cụ thể, trong đó có việc phát triển hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin. Ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn này thực chất là quá trình chuyển đổi số trên các mặt chính quyền số, kinh tế số và xã hội số", đó là đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về "xây dựng chính quyền điện tử".

Bình luận sai lệch về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp trên mạng xã hội, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Thanh tra sở TT&TT TP Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.H.H (trú tại Hà Đông, Hà Nội) vì cung cấp thông tin không có cơ sở, sai sự thật.
 

Thách thức mới, giấc mơ mới sẽ thay đổi Bà Rịa - Vũng Tàu

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ kỹ lưỡng về chuyển đổi số với 1.500 cán bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 29/3.

Khai trương trang thông tin điện tử tuyên truyền bầu cử TP Hải Phòng

Một website chuyên đề nhằm chuyển tải nhanh nhất thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn thành phố Cảng đã được Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng khai trương sáng nay, 26-3.

Bí thư Đà Nẵng: Chuyển đổi số là động lực để giải quyết điểm nghẽn trong phát triển

Chiều 22/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề về Đề án Chuyển đổi số TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

“Phải có những doanh nghiệp công nghệ thông tin làm chủ lực của Đà Nẵng"

 “Phải có những doanh nghiệp công nghệ thông tin làm chủ lực của TP. Lúc đó sẽ giúp lãnh đạo TP hướng dẫn các DN trên địa bàn chuyển đổi số", nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân chia sẻ.

Công bố đề án Tủ sách Huế

Sáng ngày 17/3/2021, tại Tàng Thư Lâu đã diễn ra Lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế “Dư địa chí Văn hóa Huế”. Đến tham dự lễ công bố có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Thừa Thiên Huế: Gửi thư điện tử quảng cáo không gắn nhãn ở phần chủ đề bị xử lý theo quy định

Ngày 10/3/2021 vừa qua, Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông C.Q.Đ về việc gửi thư điện tử quảng cáo mà không gắn nhãn theo quy định tại Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về chống tin rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.