Thanh Hóa tập huấn, hướng dẫn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Thực hiện Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT ngày 21/7/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong tháng 4/2022, Sở TT&TT Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên Sàn thương mại điện tử.

Phú Thọ: Phát động Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Ngày 19/4/2022, Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Tam Nông tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Trường THCS Nguyễn Quang Bích (xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

Cao Bằng: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 19/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Hòa An tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp nói chuyện chuyên đề “Sách và Văn hóa đọc”

Ngày 21/4, tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề “Sách và Văn hóa đọc”. Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi với cán bộ, học sinh và người yêu sách Bắc Giang những thông tin mới về sách và văn hóa đọc, những giá trị văn hóa cuộc sống, văn hóa ứng xử trong thời đại ngày nay.

Bắc Giang: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Sáng 21/4, tại Thư viện tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Thư viện quốc gia Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và người yêu sách.

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 20222

Chiều 16/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất năm 2022, và  ra mắt 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế. Đến tham dự có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện các Sở, ban ngành, các nhà nghiên cứu...trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên năm 2022: Lan tỏa tri thức

Tối ngày 20/4/2022, tại Công viên Thanh thiếu niên (TP Tuy Hòa), Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022 với chủ đề “Lan tỏa tri thức” đã chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty sách Thái Hà (Hà Nội) cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách và đông đảo các học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Đắk Nông: Ra mắt các tổ công nghệ số cộng đồng tại xã Đắk Lao

Ngày 19/4, tại xã Đắk Lao (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông), Sở TT&TT Đắk Nông phối hợp chính quyền địa phương tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng.

Năm 2022: Thái Nguyên phấn đấu tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 4 từ 55%

Ngày 15/4/2022, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 793/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 4 cho các sở, ban, ngành, địa phương năm 2022.

Quảng Trị: Xây dựng danh mục dữ liệu chuyên ngành tích hợp lên dữ liệu hệ thống IOC

Ngày 15/4/2022, tại Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã tổ chức buổi làm việc với Sở Công Thương về các nội dung liên quan đến việc nắm bắt thông tin, định hướng và xây dựng danh mục dữ liệu chuyên ngành cần thiết tích hợp lên dữ liệu hệ thống Trung tâm IOC tỉnh.