Kiểm soát dịch Covid-19 qua ứng dụng “Smart Hải Dương”

Ứng dụng “Smart Hải Dương” được Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp cùng đơn vị tư vấn nghiên cứu, xây dựng. Ứng dụng được tích hợp nhiều tiện ích, trong đó mục bản đồ Covid-19 giúp người dân theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Năm 2030, Hà Nội vào top 3 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số

Đây là một trong những mục tiêu chính được Hà Nội đặt ra trong Chương trình Chuyển đổi số thành phố (TP) Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 

Đà Nẵng thành lập Hội đồng Chuyên gia tư vấn chuyển đổi số

UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định thành lập Hội đồng Chuyên gia tư vấn chuyển đổi số TP Đà Nẵng gồm 16 thành viên để tham mưu cho TP trong chiến lược số hoá tại địa phương.

Bến Tre đẩy mạnh triển khai đề án chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025

Các ngành, địa phương sớm xây dựng kế hoạch triển khai chuyển đổi số, đồng thời, tập trung hoàn thiện hệ thống văn bản để tạo khuôn khổ pháp lý và tập trung triển khai các dự án hạ tầng trong xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.

Lợi ích kép từ khai báo y tế điện tử bằng mã QR

Rút ngắn thời gian, dễ dàng quản lý lịch trình di chuyển đối với cả chính quyền và người dân là những điểm thuận lợi thấy rõ từ việc ứng dụng quét mã QR.

Bắc Giang: Khắc phục hạn chế để nâng hạng về cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của các sở, cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Bắc Giang, huyện năm 2020 do UBND tỉnh vừa công bố cho thấy bức tranh toàn diện, chi tiết về chất lượng dịch vụ công. Từ đó, giúp các đơn vị nhìn nhận rõ những hạn chế để tập trung khắc phục.

Chuyển đổi số, công nghệ số ở An Giang

Định hướng cho ngành thông tin và truyền thông (TT&TT) trong giai đoạn 2021-2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư yêu cầu ngành TT&TT phối hợp ngành có liên quan nỗ lực xây dựng An Giang hướng đến triển khai Chính phủ điện tử, xây dựng nền tảng số vững chắc tạo tiền đề phát triển kinh tế số, công nghệ số, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất và mọi mặt của đời sống xã hội.

Thừa Thiên Huế triển khai quét mã QR trên ứng dụng Hue-S để phòng, chống dịch COVID-19

Trong thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh vào địa bàn tỉnh là rất lớn. Trước tình hình đó, toàn tỉnh cần phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình phải là một “pháo đài” trong nâng cao nhận thức phòng chống dịch, phải tự giác bảo vệ chính bản thân và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh.

Sở TT&TT Lào Cai: cung cấp dịch vụ công mức độ 4 đạt trên 90%

Thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ và Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông và tiếp nhận hồ sơ, giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích tại Sở TT&TT Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Quảng Trị: Ban hành Kế hoạch thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị năm 2021

Ngày 20/01/2021, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 10/KH-UBND về công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Quảng Trị năm 2021. Việc ban hành Kế hoạch nhằm đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả trong chỉ đạo, triển khai công tác thông tin đối ngoại; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh; tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng của Việt Nam nói chung và của tỉnh nói riêng, góp phần xây dựng thương hiệu của tỉnh và nâng cao năng lực cạnh tranh phát triển của tỉnh.