Đưa Hà Giang sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số

Những nội dung trình bày tại khoá bồi dưỡng Nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhằm thống nhất trong nhận thức và hành động về chuyển đổi số, làm cơ sở để toàn hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, giúp hoàn thiện chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đưa Hà Giang sớm trở thành một trong những tỉnh tiên phong, đi đầu cả nước về chuyển đổi số.

Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Thái Nguyên tham gia diễn tập tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh Thái Nguyên năm 2007

Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu I; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Nguyên về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên năm 2007. Vừa qua Sở BCVT tỉnh Thái Nguyên đã tham gia diễn tập tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh Thái Nguyên năm 2007 với nội dung "Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển tỉnh từ thời bình sang thời chiến. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ". Là một Sở mới thành lập, ra mắt và đi vào hoạt động từ ngày 10/01/2007 nên gặp nhiều khó khăn về tổ chức và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đây cũng là lần đầu tham gia diễn tập với tỉnh. Tuy nhiên lãnh đạo Sở đã nhận thức rõ vai trò trách nhiệm tham mưu giúp UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm thông tin liên lạc cho diễn tập và quán triệt nghiêm túc nhiệm vụ diễn tập đến cán bộ, chuyên viên toàn Sở.

Đăk Nông: truy cập internet qua dịch vụ vệ tinh băng thông rộng VSAT-IP.

Ngày 07/12/2007, Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Trung tâm viễn thông quốc tế Khu vực 3 tổ chức buổi hội thảo giới thiệu ứng dụng dịch vụ internet băng thông rộng (dịch VSAT-IP). Tới tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Tại buổi hội thảo cán bộ của Trung tâm viễn thông quốc tế khu vực 3 đã giới thiệu dịch vụ VSAT-IP, đây là vụ cung cấp đường truyền tốc độ cao qua vệ tinh cho người sử dụng (gia đình, văn phòng, công ty …) tại mọi nơi trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Thanh Hóa: Triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 37

Thực hiện công văn số 641/BTTTT-HTQT v/v Tổ chức cuộc thi viết thư Quốc Tế UPU 37 với chủ đề: “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói tại sao thế giới cần sự khoan dung”, Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá, Bưu điện tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh Đoàn TNCSHCM, Báo Thanh Hoá thành lập Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư Quốc tế UPU 37 của tỉnh gồm đại diện lãnh đạo và một số cán bộ của các ngành liên quan như: Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá, Bưu điện tỉnh Thanh Hoá, Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh Đoàn TNCSHCM, Báo Thanh Hoá.

Sở Bưu Chính, Viễn thông thành phố Đà Nẵng thanh tra các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát

Thực hiện kế hoạch thanh tra quý IV/2007, trong tháng 11/2007 Thanh tra Sở Bưu chính, Viễn thông thành phố Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra tại một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bưu chính, chuyển phát trên địa bàn thành phố.

Khai mạc Hội thi tin học cán bộ, công chức tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I

Sáng 29/11, tại Hội trường Trường Đại học Hà Tĩnh, Ban tổ chức Hội thi tin học tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi tin học CBCC tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I.

Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Trà Vinh diễn tập động viên lực lượng, phương tiện kỹ thuật ngành bưu chính, viễn thông phục vụ tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh Trà Vinh năm 2007

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Trà Vinh và Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2007.

Phối hợp kiểm tra định kỳ sử dụng tần số và thiết bị phát sóng tại Cà Mau

Triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quý IV năm 2007, vừa qua Đoàn kiểm tra, do Sở Bưu chính, Viễn thông Cà Mau phối hợp với Trung tâm Kiểm soát tần số Vô tuyến điện Khu vực IV, kiểm tra định kỳ và xử lý các vi phạm quy định của pháp luật về sử dụng tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Cà Mau (từ ngày 26/11 đến ngày 30/11/2007).

Sở BCVT An Giang: Tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh để hội nhập và phát triển”

Ngày 27/11/2007 tại Hội trường UBND tỉnh An Giang đã diễn ra Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng TMĐT trong kinh donah để hội nhập và phát triển” do Sở Bưu chính, Viễn thông An Giang phối hợp với Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội tin học Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Đệ - Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Nghiên cứu ứng dụng (Sở BCVT TPHCM), lãnh đạo các Sở ngành, huyện thị thành và hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra đột xuất công ty cổ phần du lịch Thanh Hoá

Ngày 27 tháng 11 năm 2007, Thanh tra Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá phối hợp với Trung tâm Kiểm soát tần số khu vực 6 – Cục Tần số vô tuyến điện, thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện tại Công ty Cổ phần Du lịch Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá), địa chỉ: số 25A – Đường Quang Trung – Phường Ngọc Trạo – TP Thanh Hoá; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2603000030 cấp tại sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá.

Hội thảo hợp tác và phát triển CNTT tỉnh Sơn La lần thứ nhất

Ngày 23/11/2007 Sở Bưu chính Viễn thông (BCVT) Sơn La chủ trì phối hợp với Hãng HP Việt Nam, Công ty TNHH thương mại Đại Nam đã tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông tỉnh Sơn La Lần thứ I. Tham dự Hội thảo có đ/c Cầm Văn Đoản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo các Sở, Ban ngành, UBND các huyện thị; lãnh đạo Trung tâm CNTT Văn phòng Tỉnh uỷ, Trung tâm CNTT Văn phòng UBND tỉnh, đại diện các Công ty Tin học, các Doanh nghiệp ứng dụng tin học trên địa bàn tỉnh Sơn La.