Đưa Hà Giang sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số

Những nội dung trình bày tại khoá bồi dưỡng Nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhằm thống nhất trong nhận thức và hành động về chuyển đổi số, làm cơ sở để toàn hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, giúp hoàn thiện chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đưa Hà Giang sớm trở thành một trong những tỉnh tiên phong, đi đầu cả nước về chuyển đổi số.

 

Hội thảo “An ninh mạng – Thực trạng và giải pháp”

Ngày 24/11/2007, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thanh Hoá, Sở Bưu chính, Viễn thông (BCVT) Thanh Hoá phối hợp với Hội tin học tổ chức Hội thảo “An ninh mạng - Thực trạng và giải pháp”.

Tới dự Hội thảo có ông Lê Thế Bắc- Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng, TS. Nguyễn Viết Thế - Cục trưởng Cục tin học nghiệp vụ thuộc Tổng cục kỹ thuật- Bộ Công An; Tiến sỹ Vũ Quốc Khánh- Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) - Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Sở BCVT tỉnh Nghệ An, Sở BCVT tỉnh Hà Tĩnh và đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.

Hội thảo “Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước”

Ngày 20/11/2007 tại Hội trường Sở Bưu chính, Viễn thông An Giang đã diễn ra cuộc Hội thảo về “Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước” do Sở Bưu chính, Viễn thông An Giang phối hợp với hãng IBM và Công ty TNHH công nghệ điện toán Sài Gòn (CINOTEC) tổ chức. Tham dự hội thảo ông Đặng Hoài Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND cấp huyện, thị, thành, phòng quản lý đô thị và phòng hạ tầng kinh tế các huyện.

Phần mềm MICTSOFT do Trung tâm VT-CNTT (Sở BCVT Quảng Nam) đạt giải cúp Đồng IT-Week 2007

Nhằm hỗ trợ công tác quản lý nghiệp vụ BCVT-CNTT thông tin của Sở BCVT Quảng Nam. Trung tâm VT-CNTT Quảng Nam (QTI) thuộc Sở BCVT đã xây dựng thành công phần mềm MICTSOFT để đưa vào phục vụ công tác quản lý nghiệp vụ báo cáo, thống kê hoạt động bưu chính, viễn thông và CNTT từ các doanh nghiệp, sở ban ngành huyện thị về Sở BCVT trực tiếp qua mạng internet.

Tỉnh Hòa Bình - Tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức về quản lý và sử dụng tần số vô tuyến điện

Thực hiện chủ trương tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức, giáo dục pháp luật. Ngày 15/11/2007 Sở Bưu chính Viễn thông (BCVT) tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện và Trung tâm kiểm soát tần số vô tuyến điện khu vực I đã tổ chức Hội nghị nhằm kiểm điểm, đánh giá thực trạng và các giải pháp trong công tác quản lý tần số vô tuyến điện của tỉnh và quán triệt các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, sử dụng tần số vô tuyến điện của nhà nước trên địa bàn.

Sở BCVT Quảng Nam làm việc với Trung tâm kiểm soát tần số vô tuyến điện khu vực III

Vừa qua Sở BCVT đã có buổi làm việc với Trung tâm kiểm soát tần số vô tuyến điện (VTĐ) khu vực III nhằm tăng cường và nâng cao hiệu lực trong công tác quản lý nhà nước về tần số và thiết bị phát sóng VTĐ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Qua buổi làm việc, Sở và Trung tâm đã bàn bạc và thống nhất quy trình phối hợp, phân công trách nhiệm rõ ràng để tạo sự chủ động trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác, tránh sự quản lý chồng chéo, gây phiền hà cho đối tượng sử dụng.

Hội thảo: "Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển tại tỉnh Gia Lai"

Ngày 09/11/2007, Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển”. Đến tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan của tỉnh và gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lâm Đồng tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về giao dịch điện tử, chữ ký số và công tác thanh tra

Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giao dịch và thương mại điện tử cũng như để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác thanh tra, được sự đồng ý của Hội đồng giáo dục phổ biến pháp luật tỉnh Lâm Đồng, ngày 16/11/2007 Sở Bưu chính Viễn thông (BCVT) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cục ứng dụng CNTT và Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về giao dịch điện tử, chữ ký số và công tác thanh tra về BCVT&CNTT. Gần 100 đại biểu đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, các phòng hạ tầng kinh tế & quản lý đô thị, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng, Bưu điện của 12 huyện, thị, thành trên địa bàn, Công ty viễn thông và Công ty xây lắp bưu điện Lâm Đồng đã về dự hội nghị. Ông Nguyễn Đình Tạo – Giám đốc Sở BCVT Lâm Đồng đã phát biểu khai mạc hội nghị.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai mạng thông tin vô tuyến phục vụ công tác điều hành phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có chiều dài bờ biển khỏang 156km; Có 8 Huyện, Thị xã, Thành phố, trong đó, có 1 huyện đảo, 1 thành phố và 3 huyện ven biển. Đặc điểm của tỉnh là có nghề đánh bắt hải sản xa bờ và nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh; Toàn tỉnh có khoảng 5004 tàu thuyền, trong đó, nhiều tàu thuyền có trang bị hệ thống thông tin liên lạc vô tuyến hiện đại; Trong một số năm gần đây về tình hình thời tiết, thủy văn có những biến động khá phức tạp; Các hiện tượng thời tiết xấu như gió mạnh, lốc xoáy, sét, nước dâng, triều cường, bão, sóng thần …đã xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị thẩm định quy hoạch phát triển Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin Quảng Trị giai đoạn 2007 – 2015 và định hướng phát triển đến 2020.

Chiều ngày 12/11/2007, tại hội trường sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị đã diễn ra hội nghị thẩm định Quy hoạch phát triển BCVT và CNTT Quảng Trị giai đoạn 2007 - 2015 và định hướng phát triển đến 2020. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành và huyện, thị trên địa bàn tỉnh cùng nhiều đại biểu khác. Đồng chí Thái Văn Hoạt, phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì hội nghị.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triểu khai mô hình một cửa liên thông cấp huyện trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính

Cải cách hành chính đang ngày càng gắn liền và trở thành một đòn bẩy quan trọng thúc đẩy quá trình Đổi mới đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều mặt kinh tế-xã hội. Khi tình trạng giải quyết thủ tục hành chính không tốt, bên cạnh tính thiếu hiệu quả trong giải quyết công việc sẽ phát sinh ra những tệ nạn làm xói mòn lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.